Hỏi đáp
Vũ Thị Chi (Vũ Thị Chi)
Thưa bác sĩ, cháu năm nay 16 tuổi, gần 1 năm nay, cháu thấy cổ mình to ra nhưng vẫn ăn uống được bình thường. Cháu đi khám thì bác sĩ nói rằng tuổi dậy thì có nhiều trường hợp bị như vậy, nếu không có dấu hiệu bất thường thì không cần lo lắng. Nhưng gần đây, cháu thấy cổ mình hơi đau và có cảm giác như bị nghẹn, rất khó chịu. Như vậy là cháu bị gì ạ? Và bây giờ cháu cần làm gì? Xin bác sĩ tư vấn giúp ạ! (15:07 - 13-05-2018)
Tôi năm nay 56 tuổi, tôi bị bướu cổ gần 15 năm rồi. Sức khỏe của tôi bình thường nhưng cổ ngày một to lên. Tôi được người quen mách có thầy lang bán thuốc đắp trị bướu cổ rất tốt. Tôi có mua về dùng được 3 ngày thì thấy bướu cổ không nhỏ đi mà lại có hiện tượng sưng lên, vùng da ửng đỏ có hiện tượng bong tróc. Không biết có sao không? Xin bác sĩ tư vấn giúp. (12:39 - 06-05-2018)
Tôi năm nay 43 tuổi, đã mổ tuyến giáp từ năm 2010 và vẫn đang dùng thuốc hormone tuyến giáp của bệnh viện. Tôi đi khám đổi thuốc lần cuối năm 2014, từ đó đến nay tôi dùng không liên tục, cứ khi thấy mệt mỏi nhiều tôi lại mua thuốc về dùng. Nhưng dạo gần đây tôi thấy người mệt mỏi nhiều hơn, tim đập chậm, lúc nào cũng khó thở, cảm giác như ai bóp nghẹt, đặc biệt là khi ngủ. Tôi ngủ được rất ít, giờ người càng ngày càng gầy. Xin cho tôi lời khuyên để thoát khỏi tình trạng này. Cảm ơn chuyên gia! (17:07 - 27-04-2018)
Cháu năm nay 24 tuổi, cháu bị bướu cổ từ năm 18 tuổi, hiện tại bướu không quá to nhưng mọi người nhìn vào có thể thấy rõ bướu cổ của cháu. Ngoài ra, sức khỏe của cháu bình thường, cháu cũng không uống thuốc điều trị gì cả. Cháu muốn hỏi, tình trạng của cháu có thể mổ được không? Việc mổ có nguy hiểm gì không ạ? Điều kiện kinh tế gia đình cháu không khá giả nên có biện pháp nào tiết kiệm chi phí cho cháu không ạ? (10:06 - 20-04-2018)
Lê Thị Vân (Lê Thị Vân)
Em chào bs.Em đi khám và được bs chẩn đoán bệnh Cường giáp nhiễm độc cao, men gan cao, nhịp tim nhanh. Bs chỉ định uống thuốc 20ngày là mổ. Em khám ở 1 phòng khám khác lại tư vấn cho em nên uống thuốc nước và không phải mổ. Hiện tại em đang phân vân không biết nên điều trị bằng phương pháp nào cho tốt và khỏi dứt điểm bệnh. Em rất mong được sự tư vấn của bs. Em cảm ơn nhiều a. (08:37 - 19-04-2018)
Bui thi Liêu (Bui thi Liêu)
Mjnh bi buu tuyen gjap 2nam rui da thu k co tê bao la , nhung chua xjnh khjet ' 2nam truoc k thay j ' nhung thoi jan nay mjnh thay tuc va nghen o cô mjnh uông thuôc nay dc k? Hay lai di kham va xjnb khiet ? Tu van hô va cho loi khuyen nhe ' cam on (22:50 - 09-04-2018)
Minh (Minh)
Bác sĩ cho em hỏi .tự nhiên cổ em nổi lên một cục bằng đầu ngón tay ở chỗ giáp cổ với cằm với lại gần đây tay em hay bị run nhiều lúc cầm đt mà tay em cứ run bần bật.em đi xe máy thì thường cảm thấy hơi khó thở mũi xịt liên tục.vậy em có bị bướu cổ hay bị gì ạ (09:22 - 17-03-2018)
QUẢNG CÁO