Hỏi đáp
Mẹ cháu được chẩn đoán bị bướu giáp nhân, bác sĩ đã kê đơn thuốc uống. Qua kết quả thăm khám định kỳ vừa rồi thì chỉ số T3, T4 bình thường, nhưng mẹ cháu luôn cảm thấy rất mệt mỏi, khó chịu. Hiện mẹ cháu vẫn đang uống thuốc theo đơn được kê cho đủ 3 tháng, liệu mẹ cháu có nên uống thêm Ích Giáp Vương không? Mong chuyên gia tư vấn. (Nguyễn Văn, Hòa Bình) (08:23 - 04-06-2020)
Chào chuyên gia. Cách đây 2 tháng tôi đi khám thì được chẩn đoán bị u tuyến giáp lành tính. Hiện tại tôi vẫn đang sử dụng thuốc theo hướng dẫn, tuy nhiên, dạo gần đây tôi cảm thấy trong người rất mệt mỏi, chẳng thiết tha làm gì cả. Nhiều người nói có thể là do tác dụng phụ của thuốc và khuyên tôi nên dùng thêm Ích Giáp Vương để cải thiện tình trạng. Nhưng tôi còn mắc thêm bệnh đau dạ dày, liệu sử dụng sản phẩm này có ảnh hưởng gì không? Nếu được thì mong chuyên gia tư vấn rõ hơn về liều lượng cũng như thời gian sử dụng ạ. Tôi xin cảm ơn. (Mai Anh, Nam Định) (16:27 - 25-05-2020)
Xin hỏi chuyên gia, bị bướu nhân 2 thùy tuyến giáp kích thước 33x43mm có nên mổ không ạ? Cách đây 1 tháng em đã đi khám ở hai nơi và đều nhận được kết quả là mắc bệnh này, nhưng một nơi khuyên nên mổ còn một nơi thì lại bảo chưa cần phải mổ. Hiện em đang rất lo lắng về tình trạng của mình. Mong chuyên gia tư vấn giúp. Em xin cảm ơn (Thanh Nga, Thái Bình) (09:51 - 14-05-2020)
Xin hỏi chuyên gia, bị cường giáp có nên ăn bắp cải không và tôi nên làm thế nào để cải thiện tình trạng này? Tôi năm nay 45 tuổi, vừa mới được chẩn đoán mắc cường giáp trong đợt khám sức khỏe vừa qua. Nhiều người nói bị bệnh tuyến giáp cần phải kiêng bắp cải, nhưng đây lại là loại rau tôi rất ưa thích. Mong chuyên gia giải đáp giúp liệu tôi có nên ăn bắp cải không. Tôi xin cảm ơn. (Thái Minh, Bắc Giang) (10:38 - 01-04-2020)
Xin hỏi chuyên gia, bệnh cường giáp có nguy hiểm không ạ? Cháu năm nay 19 tuổi, vừa mới đi khám thì được chẩn đoán bị cường giáp. Cho cháu hỏi, bệnh ấy nguy hiểm như thế nào? Tỷ lệ chữa khỏi là bao nhiêu ạ? Cháu đang rất lo lắng, mong nhận được sự tư vấn của chuyên gia sớm nhất. Cháu cảm ơn ạ! (Lê Mai Hương, Ninh Bình) (18:23 - 24-03-2020)
Xin hỏi chuyên gia, bị bướu cổ kiêng những gì thì tốt? Tôi được chẩn đoán bị bướu cổ lành tính cách đây 2 tuần. Bác sĩ bảo kích thước bướu còn nhỏ nên chưa cần uống thuốc, khuyên tôi thay đổi chế độ ăn uống và tái khám định kỳ. Nhưng hiện tôi vẫn rất lo lắng về tình trạng của mình, mong chuyên gia tư vấn giúp tôi nên thực hiện vấn đề kiêng khem như thế nào để bệnh không nặng thêm? Liệu có cách nào giúp thu nhỏ kích thước khối bướu của tôi không? Mong nhận được lời giải đáp của chuyên gia. Tôi xin cảm ơn. (Huyền Trang, Nam Định) (18:21 - 18-03-2020)
Chào chuyên gia! Tôi năm nay 53 tuổi, bị bướu cổ đã gần 8 năm, đi khám thì được bác sĩ chẩn đoán bị bướu cổ đơn thuần sau đó cho thuốc uống. Tuy nhiên, gần đây tôi có cảm giác khó thở, nuốt vướng, đi siêu âm lại thì kích thước bướu vẫn không giảm bớt. Chuyên gia cho tôi hỏi, bị bướu cổ đơn thuần có nên mổ không? Và có cách nào giúp điều trị bệnh mà không cần mổ không ạ? Mong chuyên gia giải đáp giúp tôi. (Thanh Nga – Hà Tĩnh) (08:43 - 12-03-2020)
Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx