Cách điều trị bướu nhân tuyến giáp hiệu quả và an toàn. Thử ngay!

Cách điều trị bướu nhân tuyến giáp hiệu quả và an toàn. Thử ngay!

Bướu nhân tuyến giáp là bệnh tuyến giáp phổ biến hiện nay. Làm thế nào để tìm ra cách điều trị bướu nhân tuyến giáp hiệu quả trong vô vàn phương pháp hiện nay là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy bướu nhân tuyến giáp có mấy loại? Phương pháp điều trị hiện nay là gì? Có gây ra tác dụng phụ hay biến chứng nào không? Liệu có giải pháp nào an toàn để kiểm soát bệnh lý này không?

Bướu nhân tuyến giáp là bệnh gì?

Bướu nhân tuyến giáp là một loại bướu cổ, đặc trưng bởi một hoặc nhiều nhân bên trong tuyến giáp. Có hai loại bướu nhân tuyến giáp là bướu độc (tên tiếng anh là toxic nodular goiter) và bướu không độc (nontoxic goiter).

- Bướu nhân tuyến giáp không độc: Các nhân tuyến giáp không liên quan đến quá trình viêm và không ảnh hưởng đến chức năng của tuyến giáp.

- Bướu nhân tuyến giáp độc: Trong tuyến giáp xuất hiện các nhân có khả năng sản xuất hormone độc lập với tuyến giáp và gây ra tình trạng cường giáp. Bệnh lý này được coi là nguyên nhân phổ biến thứ hai gây ra cường giáp, chỉ sau bệnh Graves (một rối loạn tự miễn trong đó, cơ thể sinh ra kháng thể kích thích tuyến giáp sản xuất hormone).

Bướu nhân tuyến giáp là một dạng bướu cổ

Bướu nhân tuyến giáp là một dạng bướu cổ

>>>Xem thêm: Bướu nhân tuyến giáp và những điều cần biết!

Cách điều trị bướu nhân tuyến giáp

Cách điều trị bướu nhân tuyến giáp sẽ tùy thuộc vào từng loại bướu, độ tuổi, các bệnh lý mắc kèm và mức độ triệu chứng.

1. Bướu nhân tuyến giáp không độc

Bướu nhân tuyến giáp không độc nếu phát triển chậm và chưa gây ra triệu chứng chèn ép thì không cần phải điều trị. Việc can thiệp điều trị chỉ áp dụng khi toàn bộ tuyến giáp phì đại gây chèn ép các khí quản, thanh quản, hoặc một nhân giáp nào đó trở thành nhân độc (tăng cường sản xuất hormone). Khi kích thước khối bướu cổ rất lớn và người bệnh bị khàn giọng, khó thở, biện pháp phẫu thuật sẽ được chỉ định.

Bên cạnh phẫu thuật, liệu pháp iod phóng xạ cũng có thể được áp dụng để giảm kích thước khối bướu khi người bệnh không thể phẫu thuật. Liệu pháp iod phóng xạ được đưa vào điều trị từ những năm 1990. Các nghiên cứu đã chỉ ra hiệu quả của phương pháp này chỉ sau một liều điều trị. Khoảng 90% người bệnh đã giảm được 50% thể tích khối bướu cổ sau 12 – 18 tháng. Các triệu chứng chèn ép cũng được cải thiện đáng kể.

Tác dụng giảm kích thước khối bướu nhân tuyến giáp sẽ phụ thuộc vào liều iod phóng xạ. Ở bệnh nhân trẻ tuổi và thời gian bị bướu cổ ngắn, liệu pháp này sẽ có hiệu quả hơn. Nồng độ TSH (thyroid stimulating hormone – hormone kích thích tuyến giáp) trong máu sẽ giúp xác định mức độ đáp ứng với liệu pháp iod phóng xạ của người bệnh. Tuy nhiên, liệu pháp iod phóng xạ cũng tiềm ẩn một số tác dụng phụ như: Gây viêm tuyến giáp, tái phát bướu nhân tuyến giáp và suy giáp (ở 20% bệnh nhân). Sau khoảng 2 tuần đầu điều trị bằng iod phóng xạ, người bệnh có thể gặp tình trạng cường giáp thoáng qua.

Iod phóng xạ được sử dụng để giảm kích thước khối bướu tuyến giáp 

Iod phóng xạ được sử dụng để giảm kích thước khối bướu tuyến giáp

Hormone TSH tái tổ hợp (recombinant human TSH - rhTSH) có vai trò quan trọng khi sử dụng iod phóng xạ trong điều trị bướu nhân tuyến giáp không độc. Nếu cho người bệnh sử dụng rhTSH trong 24 giờ đầu trước khi uống iod phóng xạ sẽ giúp giảm được liều của thuốc.

Liệu pháp ức chế hormone tuyến giáp, trong đó sử dụng T4 (thyroxine) với bệnh bướu nhân tuyến giáp không độc (tuyến giáp vẫn hoạt động chức năng bình thường) để giúp co nhỏ khối bướu vẫn đang còn tranh cãi. Một nghiên cứu chỉ ra rằng, liệu pháp T4 có thể giúp giảm thể tích khối bướu giáp ở 58% người mắc bướu nhân tuyến giáp không độc. Tuy nhiên, kết quả này vẫn chưa được chứng thực. Hơn nữa, việc sử dụng T4 có thể gây giảm tỷ trọng của xương, rung tâm nhĩ, đặc biệt, bướu cổ vẫn dễ tái phát.

2. Bướu nhân tuyến giáp độc

Bướu nhân tuyến giáp độc sẽ gây ra các triệu chứng của cường giáp nên cần phải điều trị. Các phương pháp điều trị bệnh lý này bao gồm: Iod phóng xạ, thuốc kháng giáp hoặc phẫu thuật.

Thuốc kháng giáp

Thuốc kháng giáp được sử dụng để điều trị bướu nhân tuyến giáp trong một thời gian ngắn. Những bệnh nhân có nguy cơ cao bị biến chứng (rung tâm nhĩ, loãng xương) sẽ được cho liều thuốc kháng giáp thấp nhất và phải theo dõi trong suốt quá trình điều trị. Thioamide là nhóm thuốc kháng giáp hay được sử dụng.

Nhóm thuốc này được sử dụng với mục đích đưa người bệnh trở về trạng thái bình giáp (chức năng tuyến giáp bình thường) để chuẩn bị cho phẫu thuật hoặc điều trị bằng iod phóng xạ. Thuốc kháng giáp thường được sử dụng trong 2 - 8 tuần. Người bệnh cần dừng thuốc này ít nhất 4 ngày trước khi điều trị bằng iod phóng xạ để tránh biến chứng cơn bão giáp (một hội chứng trong đó người bệnh có đầy đủ các biểu hiện của bệnh cường giáp).

Cũng như những thuốc tây y khác, thuốc kháng giáp có thể gây ra các tác dụng phụ, hay gặp nhất là phát ban, sốt, rối loạn hệ tiêu hóa. Biến chứng nghiêm trọng nhất là giảm bạch cầu, lupus cảm ứng thuốc, tổn thương gan nặng.

 Thuốc kháng giáp có thể gây tổn thương gan nặng

Thuốc kháng giáp có thể gây tổn thương gan nặng

Iod phóng xạ

Đây là liệu pháp được sử dụng phổ biến để điều trị bướu nhân tuyến giáp độc. Ngoại trừ phụ nữ có thai, còn những người mắc bệnh khác đều sử dụng được phương pháp này.

Do sự bắt iod ở người bị bướu nhân tuyến giáp độc thường kém hơn so với người mắc bệnh Graves nên liều iod phóng xạ cần dùng sẽ cao hơn. Khoảng 85 – 100% người mắc bướu nhân tuyến giáp độc đáp ứng với iod phóng xạ. Phương pháp này cũng giúp giảm kích thước khối bướu cổ khoảng 40%.

Khi điều trị với iod phóng xạ mà người bệnh vẫn thấy kích thước khối bướu to lên hoặc nồng độ hormone tuyến giáp cao thì có nghĩa là liều thuốc chưa đủ. Ở người mắc bướu nhân tuyến giáp có độ bắt iod thấp hơn 20% nên điều trị trước bằng lithium (Li), thuốc kháng giáp hoặc TSH tái tổ hợp. Điều này sẽ giúp làm tăng sự bắt iod và nâng cao hiệu quả điều trị của liệu pháp iod phóng xạ.

Thuốc chẹn beta

Thuốc chẹn beta được sử dụng để giảm nhẹ các triệu chứng của bướu nhân tuyến giáp độc như loạn nhịp tim, run tay, vã mồ hôi, lo lắng… Ngoài tác dụng giảm nhẹ triệu chứng, một số loại thuốc chẹn beta còn làm giảm sự chuyển đổi từ T4 (thyroxine) thành T3 (triiodothyronine). Ở người có bệnh hen cần lưu ý khi sử dụng nhóm thuốc này.

Với bệnh nhân không sử dụng được thuốc chẹn beta thì thuốc chẹn canxi sẽ thay thế.

>>>Xem thêm: Bướu nhân tuyến giáp có chữa khỏi hoàn toàn bằng phẫu thuật?

Cải thiện bướu nhân tuyến giáp nhờ sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương

Bướu nhân tuyến giáp có hai loại và việc điều trị sẽ phụ thuộc vào mức độ biểu hiện triệu chứng, nguyên nhân cũng như cơ địa từng người mắc (sự đáp ứng với các phương pháp điều trị, có gặp tác dụng phụ không). Các cách điều trị bướu nhân tuyến giáp đều có thể gây ra tác dụng phụ, nhất là khi sử dụng lâu dài hoặc không đúng hướng dẫn.

Chính vì vậy, để kiểm soát bướu nhân tuyến giáp một cách an toàn, giới chuyên gia khuyên người mắc nên kết hợp sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương nhằm nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều trị, đồng thời giảm nhẹ các phản ứng phụ của thuốc tây y lên cơ thể. Ích Giáp Vương chứa thành phần chính là hải tảo, kết hợp cùng các vị thuốc khác như cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem và KI, MgCl2. Hải tảo là một loại rong biển, chứa hàm lượng iod khá cao, có tác dụng làm mềm khối u, khối bướu nhân, do đó giúp thu nhỏ, làm xẹp bướu tuyến giáp. Cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem có tác dụng chống viêm, bảo vệ tuyến giáp khỏi các chất độc, do đó đối với những người bị bướu tuyến giáp đa nhân, Ích Giáp Vương sẽ hạn chế bướu phát triển trở lại sau phẫu thuật. Hải tảo, cao neem và magie giúp giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh như: Làm giảm nhịp tim, hạ huyết áp, hạ thân nhiệt, giảm cholesterol máu. KI có vai trò điều hòa hormone tuyến giáp. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương có thành phần từ các thảo dược nên không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào, kể cả khi sử dụng lâu dài.

 Cơ chế tác động của Ích Giáp Vương với bướu nhân tuyến giáp

Cơ chế tác động của Ích Giáp Vương với bướu nhân tuyến giáp

Cảm nhận khách hàng

Ông Đặng Đức Tạ, sinh năm 1935, ở số nhà 47 đường An Ninh, khu dân cư Thái Hòa 1, phường Sao Đỏ, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương (số điện thoại 0961656028)

Ông Đặng Đức Tạ bị cường giáp đã 4 năm. Do không để ý, ông Tạ cứ nghĩ mình chỉ bị cao huyết áp nên căn bệnh cường giáp cứ thế tiến triển. May mắn thay, một lần tình cờ lên mạng, ông tìm thấy một sản phẩm mang tên Ích Giáp Vương đã được nhiều người mắc bệnh tuyến giáp như ông sử dụng cho hiệu quả tích cực nên mua về dùng thử. Thật bất ngờ, chỉ sau gần 2 tháng sử dụng Ích Giáp Vương, tình trạng cường giáp của ông Tạ đã cải thiện một cách đáng kể. Mời các bạn theo dõi chi tiết chia sẻ của ông trong video sau:

Bà Dương Thị Hiệu (64 tuổi ở số 2, ngõ 39 phố Ngọc Trì, tổ 11, Thạch Bàn, Long Biên, Hà Nội, SĐT: 0915522412) cũng đã cải thiện được bướu cổ nhờ sử dụng Ích Giáp Vương.

Bà Hiệu bị bướu cổ đơn thuần từ thuở thanh niên nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên không được điều trị, khối bướu ngày càng to ra, cúi xuống là xệ cổ. Bà sống chung với bướu cổ hơn 40 năm trời và đã phải chịu đựng khá nhiều ảnh hưởng của bệnh nhất là về mặt thẩm mỹ. May mắn đã đến khi bà tình cờ biết đến sản phẩm Ích Giáp Vương. Sau 6 tháng sử dụng sản phẩm này, khối bướu cổ của bà đã xẹp đi đáng kể. Hãy cùng lắng nghe chi tiết chia sẻ của bà Hiệu trong video này nhé.

>>>Xem thêm: Kinh nghiệm kiểm soát bướu tuyến giáp của người khác Tại Đây!

Tư vấn của chuyên gia

Chuyên gia Doãn Thị Hương phân tích về tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương:

Để biết cách điều trị bướu nhân tuyến giáp hiệu quả, mời các bạn lắng nghe tư vấn của PGS. TS. Đoàn Văn Đệ trong video này:

>>>Xem thêm: Tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương trong hỗ trợ điều trị bướu nhân tuyến giáp

Qua thông tin hữu ích mà bài viết cung cấp, hy vọng các bạn đã hiểu được về cách điều trị bướu nhân tuyến giáp. Đồng thời, bài viết cũng đề xuất phương pháp hỗ trợ điều trị an toàn từ thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương giúp kiểm soát bệnh lý này, giảm kích thước khối bướu và cải thiện triệu chứng. Nếu đang bị bướu nhân tuyến giáp mà vẫn chưa tìm được giải pháp, hãy sử dụng Ích Giáp Vương ngay hôm nay, bạn nhé!

Để được tư vấn về bệnh bướu nhân tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Đức Thanh

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

 • avatar
  Trần Thị Ngọc Châu Gửi lúc 16:25 - 19/06/19
  tôi bị bướu tuyến giáp tùy trái kích thước 3*5mm đi khám chưa phải dùng thuốc, 3 tháng tái khám 1 lần nhưng tôi không yên tâm sợ có biến chứng, tôi có đọc trên báo thấy sản phẩm ích giáp vương này dùng cho bướu tuyến giáp, vậy cho tôi hỏi tôi sử dụng liệu trình như thể nào?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Xin chào! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm Ích Giáp Vương - Sản phẩm thảo dược hàng đầu giúp cải thiện các bệnh lý về tuyến giáp như cường giáp, suy giáp, bướu tuyến giáp....Bướu cổ đơn thuần là một bệnh lý tuyến giáp thường gặp được xác định nguyên nhân là do rối loạn hệ thống miễn dịch. Tức là tình trạng hệ miễn dịch bị rối loạn và sản sinh ra kháng thể tự sinh chống lại chính hoạt động của tuyến giáp. Khi đó, kháng thể tự sinh nhận nhầm những tế bào của mô tuyến giáp là vật thể ngoại lai và tấn công, phá hủy chúng, khiến tuyến giáp sẽ phình to ra (phì đại tuyến giáp) - người ta gọi đây là bướu cổ. Kèm theo đó là các triệu chứng mệt mỏi, nghẹt thở, khó thở, khàn tiếng, khó nuốt... Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ nặng hơn, biến chứng thành viêm tuyến giáp, ung thư tuyến giáp rất khó điều trị. Để điều trị bướu cổ đơn thuần 1 cách hiệu quả, bạn cần bổ sung các thành phần giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể và điều hòa hormon tuyến giáp, cung cấp lượng iod thiếu hụt, đồng thời giúp làm mềm, làm nhỏ khối bướu để dần kiểm soát được bệnh. Việc sử dụng Ích Giáp Vương chính là 1 giải pháp đáp ứng được những mục tiêu điều trị đó, tuy nhiên bạn cần điều trị kiên trì, lâu dài để đạt hiệu quả tốt nhất. Thông thường, sử dụng Ích Giáp Vương khoảng 2-3 tháng với liều 6 viên/ngày chia 2 lần. Sau đó sẽ có điều chỉnh liều sau khi nhân bướu được thu nhỏ. Bạn bạn có thể gọi đến TỔNG ĐÀI MIỄN CƯỚC 18006103 hoặc hotline 0902207582 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất.
 • avatar
  Nguyễn Thị Thu Thủy Gửi lúc 17:10 - 18/06/19
  Tôi bị suy giáp và đang sử dụng thuốc tây. Tôi có bị cả đau dạ dày, vậy tôi có thể sử dụng kèm với Ích Giáp Vương không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm Ích Giáp Vương - Sản phẩm thảo dược hàng đầu giúp cải thiện các bệnh lý về tuyến giáp như cường giáp, suy giáp, bướu tuyến giáp...Suy giáp được biết đến với tình trạng suy giảm chức năng tuyến giáp, dẫn đến giảm sản xuất hormone tuyến là thyroxine và triiodothyronine. Có nhiều nguyên nhân gây suy giáp như viêm tuyến giáp, bướu nhân tuyến giáp, sau điều trị cường giáp... nhưng nguyên nhân chính được xác định là do tình trạng suy yếu hệ miễn dịch dẫn đến hoạt động tuyến giáp bị rối loạn. Nếu không được điều trị kịp thời và dứt điểm, bệnh nhân suy giáp có thể bị phì đại tuyến giáp, suy kiệt sức khỏe, đặc biệt là các biến chứng trên tim mạch như suy động mạch vành, tràn dịch màng tim...Vì vậy nếu bị suy giáp, cần can thiệp điều trị ngay bằng các thuốc bổ sung hormon tuyến giáp đồng thời, kết hợp sử dụng những sản phẩm thảo dược như Ích Giáp Vương để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất. Trong trường hợp của bạn, đang bị suy giáp và có đau dạ dày, bạn nên tiếp tục sử dụng thuốc tây trị suy giáp + thuốc điều trị đau dạ dày + kết hợp sử dụng kèm với Ích Giáp Vương được mà không phải lo tác dụng phụ bởi đây là 1 sản phẩm với các thành phần hoàn toàn từ thảo dược lành tính, không gây tương tác với các thuốc khác. Bạn điều trị suy giáp lâu chưa ạ?"
 • avatar
  Tâm Gửi lúc 13:48 - 16/06/19
  Bướu nhân keo tuyến giáp dùng ích giáp vương dc ko vậy
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Nhân keo tuyến giáp của bạn kích thước là bao nhiêu có chèn ép gây khó thở khó nuốt không, bạn có đang sử dụng thuốc gì không. Với tình trạng bệnh của bạn hoàn toàn có thể sử dụng được Ích Giáp Vương là một sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược với thành phần chính là hải tảo kết hợp với khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, cao neem có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch, điều hòa chức năng tuyến giáp, từ đó đảm bảo hoạt động bình thường của tuyến giáp; giúp phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp ở người bệnh cường giáp, suy giáp,nang tuyến giáp, bướu cổ đơn thuần, ung thư tuyến giáp, người hay phải tiếp xúc với các nguồn phóng xạ. Ngoài ra, Ích Giáp Vương còn hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp như làm mềm và thu nhỏ kích thước bướu cổ, ổn định tim mạch, điều hòa khí huyết, huyết áp, cholesterol máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi.Nếu cần các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ tư vấn trực tiếp ,bạn có thể liên hệ hotline 18006103 (miễn phí cước gọi) hoặc kết bạn zalo số 0902207582 để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn sức khỏe!
QUẢNG CÁO