Bướu nhân tuyến giáp có chữa khỏi hoàn toàn bằng phẫu thuật không?

Bướu nhân tuyến giáp là một bệnh khá phổ biến trong các bệnh lý về tuyến giáp. Các phương pháp điều trị tình trạng này tùy thuộc vào kích thước bướu và bản chất rối loạn tuyến giáp, có thể là thuốc hoặc phẫu thuật. Liệu pháp phẫu thuật thường chỉ được chỉ định khi bướu quá to, chèn ép lên các cơ quan khác. Và phương pháp này không thể chữa khỏi được bệnh bướu nhân tuyến giáp.

Bướu nhân tuyến giáp là gì?

Tuyến giáp là một cơ quan nằm ở vùng cổ trước, có vai trò sản xuất hormone, ảnh hưởng đến hầu hết các quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Bướu nhân tuyến giáp là một dạng tổn thương nằm khu trú trong tuyến giáp, có thể là khối dạng dịch lỏng hoặc đặc quánh hoặc hỗn hợp. Bướu nhân có thể lành tính hoặc cũng có thể là ác tính.

Các triệu chứng thường gặp của bướu nhân tuyến giáp

Bướu nhân tuyến giáp trong hầu hết các trường hợp thường không có biểu hiện lâm sàng cụ thể, người bệnh thường chỉ phát hiện ra mình bị bệnh tình cờ thông qua khám sức khỏe định kỳ, khám các bệnh lý khác.

Khi bướu nhân to lên, người bệnh có thẻ có các triệu chứng như: Vùng cổ to ra bất thường, có xuất hiện bướu thường phát hiện được khi soi gương hoặc người khác nhìn thấy, nuốt khó, thở khó, khản tiếng…

Nếu người bị bướu tuyến giáp có rối loạn chức năng tuyến giáp thì một số triệu chứng khác có thể là: Lo âu, gầy sút cân, run tay, hồi hộp trống ngực, mất ngủ…

Nếu bạn gặp một vài trong số các triệu chứng trên, kèm theo tiền sử trong gia đình có người bị ung thư tuyến giáp hay nhân tuyến giáp hay chiếu xạ vùng cổ, bạn nên đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và chẩn đoán kịp thời bệnh bướu nhân tuyến giáp.

Điều trị bướu nhân tuyến giáp bằng phương pháp phẫu thuật có khỏi được không?

Khi nào thì người bệnh mới cần phẫu thuật và liệu phương pháp này có chữa khỏi bệnh bướu nhân tuyến giáp không, có để lại di chứng gì không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

Phẫu thuật bướu nhân tuyến giáp được chỉ định khi nào?

Thông thường, với nhân tuyến giáp được xác định là lành tính có thể điều trị hoặc không, đặc biệt là trường hợp kích thước bướu nhân nhỏ, không ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh sẽ không cần điều trị, chỉ cần thường xuyên thăm khám theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Trong một số trường hợp sau thì cần tiến hành phẫu thuật: Bướu giáp đơn thuần đa nhân hoặc đơn nhân sau điều trị nội khoa không hiệu quả; bướu phát triển nhanh, xuất huyết trong lòng bướu; bướu có biến chứng gây chèn ép, gây khó thở cho người bệnh; bệnh nhân lớn tuổi có khản tiếng chưa loại trừ ung thư; bướu thể nhân nhu mô vì có thể gây ung thư hóa; ung thư tuyến giáp…

 buou-nhan-tuyen-giap

Phẫu thuật không thể chữa khỏi hẳn bướu nhân tuyến giáp

Phẫu thuật bướu nhân tuyến giáp được thực hiện như thế nào, có hết hoàn toàn bướu không?

Tùy thuộc vào mức độ, loại bướu tuyến giáp như đơn nhân, đa nhân, nhân lớn hay nhỏ, lành tính hay ác tính mà bác sĩ sẽ chỉ định theo mỗi loại phẫu thuật khác nhau:

– Cắt bỏ nửa tuyến giáp (Hemithyroidectomy): Đối với nhân lành hoặc ung thư nhỏ.

– Cắt bỏ hầu hết tuyến giáp (Subtotal Thyroidectomy): Nhằm để lại lượng mô đủ để đáp ứng nhu cầu hormone tuyến giáp của cơ thể. Đối với nhân lành tính, bướu nhân độc thường bao gồm cả bệnh Graves hay bệnh u tuyến giáp nốt.

– Cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp (Total Thyroidectomy): Đối với ung thư lớn hơn, nhân tuyến giáp nốt hoặc bướu tuyến giáp độc bao gồm cả bệnh Graves.

Việc phẫu thuật không phải lúc nào cũng chữa khỏi được bướu tuyến giáp, mà người bệnh có thể gặp một số rủi ro như tình trạng tái phát bướu trở lại. Mổ bướu chỉ giúp làm giảm triệu chứng do bướu to chèn ép lên các cơ quan khác ở cổ, chứ không chữa được căn nguyên gốc rễ của bệnh. Do đó , bác sĩ thường sẽ cân nhắc kĩ trước khi chỉ định cho người bệnh liệu pháp này.

Những rủi ro người bệnh có thể gặp phải khi mổ bướu nhân tuyến giáp

Khác với rủi ro của các dạng phẫu thuật khác bao gồm cả rủi ro do gây mê toàn thân, nguy cơ nhiễm trùng và chảy máu; những rủi ro của phẫu thuật tuyến giáp là:

– Khản tiếng: Do chấn thương một dây thần kinh thanh quản, chấn thương này thường hiếm xảy ra và phần lớn chỉ là tạm thời.

– Khó thở: Do chấn thương cả hai dây thần kinh thanh quản, chấn thương này thường hiếm xảy ra và phần lớn cũng chỉ là tạm thời.

– Tụt canxi: Do rối loạn tuyến cận giáp kiểm soát mức canxi trong cơ thể, thường là tạm thời, hiếm khi vĩnh viễn.

Sản phẩm từ hải tảo giúp làm nhỏ khối bướu an toàn, không cần phẫu thuật

Như vậy, trong đa số các trường hợp bướu nhân tuyến giáp, phẫu thuật không phải lúc nào cũng chữa khỏi được. Không những thế, liệu pháp này còn có thể có những rủi ro nhất định. Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học, người bị bướu nhân tuyến giáp có thể sử dụng một số sản phẩm để hỗ trợ điều trị cho tình trạng này một cách an toàn và hiệu quả.

Một trong các sản phẩm đã được nhiều người bị các vấn đề về tuyến giáp nói chung và bướu nhân tuyến giáp nói riêng sử dụng có hiệu quả đó chính là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Ích Giáp Vương có chứa thành phần chính là hải tảo, cùng các vị thuốc khác như cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem và KI, MgCl2. Hải tảo là một loại rong biển, chứa hàm lượng iod khá cao, có tác dụng làm mềm khối u, khối bướu nhân, do đó có thể giúp thu nhỏ, làm xẹp bướu tuyến giáp. Cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem có tác dụng chống viêm, bảo vệ tuyến giáp khỏi các chất độc, do đó đối với những người bị bướu nhân tuyến giáp mà phải phẫu thuật, Ích Giáp Vương sẽ hạn chế bướu phát triển trở lại sau phẫu thuật. Hải tảo, cao neem và magie giúp giảm nhẹ các triệu chứng của bướu nhân tuyến giáp, cụ thể là làm giảm nhịp tim, hạ huyết áp, hạ nhiệt, giảm cholesterol máu. KI có vai trò điều hòa tiết hormone tuyến giáp. Như vậy, Ích Giáp Vương chính là giải pháp hữu ích bướu nhân tuyến giáp, giúp là giảm triệu chứng, thu nhỏ khối bướu và phòng ngừa tái phát sau phẫu thuật một cách an toàn, hiệu quả.

 

 

Cơ chế làm nhỏ nhân tuyến giáp của các thành phần trong sản phẩm Ích Giáp Vương

Hình ảnh hộp sản phẩm Ích Giáp Vương

Kinh nghiệm điều trị bướu nhân tuyến giáp không cần phẫu thuật 

Anh Nguyễn Quý Tuyển (sinh 1972) ở địa chỉ 1368/89 Lê Văn Lương, ấp 1, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè – TP.HCM đã xẹp 1/3 kích thước bướu giáp chỉ sau 3 tháng dùng Ích Giáp Vương!

Cách đây khoảng 1 năm, anh Tuyển có triệu chứng chân tay nhức mỏi, người mệt và hay vã mồ hôi. Đi khám thì được chẩn đoán mắc bướu nhân tuyến giáp (còn gọi là bướu cổ) và có thêm một bướu mỡ ở bên phải, nhưng do bướu không quá to nên chưa cần phẫu thuật.

Dùng sản phẩm này được 3 tháng, anh thấy sức khỏe chuyển biến rõ rệt: Người khỏe mạnh, hết mệt mỏi, chân tay không còn tê, bướu cổ đã giảm kích thước khoảng 1/3. Cùng xem chi tiết câu chuyện của anh Tuyển trong video sau đây:

Chia sẻ của những người bị các vấn đề về tuyến giáp đã đẩy lùi được tình trạng của mình nhờ sản phẩm Ích Giáp Vương TẠI ĐÂY

Ích Giáp Vương nhận được nhiều đánh giá tích cực về tác dụng giảm kích thước nhân tuyến giáp từ phía các chuyên gia

Để quý độc giả có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm, xin mời lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp trong video sau: 


Xem thêm tư vấn của chuyên gia về cách điều trị các vấn đề về tuyến giáp tốt nhất hiện nay

Những giải thưởng danh giá mà Ích Giáp Vương nhận được

Ích Giáp Vương cũng vinh dự nhận giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”, “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” và "Thương hiệu gia đình tin dùng".

 

 

 

Cúp và bằng khen của sản phẩm Ích Giáp Vương

Như vậy, phẫu thuật không phải là biện pháp có thể chữa khỏi được bướu nhân tuyến giáp. Để điều trị hiệu quả bệnh lý này, người bệnh nên tuân thủ điều trị của bác sĩ tây y, đồng thời kết hợp sử dụng thêm sản phẩm Ích Giáp Vương.

Để được tư vấn về bệnh bướu nhân tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

 Phương Thùy

  


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx