5 phương pháp giúp cải thiện sức khỏe tuyến giáp

5 phương pháp giúp cải thiện sức khỏe tuyến giáp

Đăng lúc: 12/01/2018 - 17:00

Một cơ quan vô cùng đặc biệt trong cơ thể chúng ta có có tác dụng điều chỉnh thân nhiệt, hô hấp, nhịp tim, trọng lượng cơ thể và thậm chí cả chu kỳ kinh nguyệt ở người phụ nữ đó chính là tuyến giáp. Khi hoạt động của tuyến giáp bị rối loạn sẽ dẫn tới sự xáo trộn cho hệ thống các cơ quan, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì vậy, chúng ta hãy dành một sự chăm sóc chu đáo cho tuyến giáp thông qua các phương pháp đơn giản sau.

Phương pháp cải thiện sức khỏe tuyến giáp

1. Bổ sung các thực phẩm tốt cho tuyến giáp
Bạn hãy lựa chọn các thực phẩm có chứa các thành phần như selen, i-ốt, tyrosine đây là các nhóm chất rất tốt cho tuyến giáp.

Tuyến giáp luôn cần i-ốt, vai trò như các khối xây dựng cần thiết để đảm bảo rằng tuyến giáp tạo ra hoóc môn tích cực nhất - thyroxine (T4) và triiodothyronine (T3) một cách hiệu quả, để hỗ trợ tất cả các mô trong cơ thể. Nguồn i ốt như: cá nước mặn và hải sản khác, rong biển, tảo bẹ, trứng, sản phẩm sữa, muối biển chưa tinh luyện, muối i ốt …

Bên cạnh đó, i-ốt kết hợp với Tyrosine và chuyển nó đến hoóc môn tuyến giáp T4 và T3. Tyrosine cũng tham gia vào việc sản xuất một số hóa chất não bao gồm dopamine, không chỉ điều hòa tuyến giáp mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng. Nguồn tyrosine bao gồm thịt, cá, thịt gà, bơ, hạt bí ngô, hạnh nhân, đậu trắng và pho mát.

Còn selen là một chất chống oxy hóa mạnh rất quan trọng cho sức khỏe tuyến giáp, và giúp bảo vệ tuyến giáp khi chúng ta bị căng thẳng. Selen cũng giúp điều chỉnh việc chuyển đổi T4 thành T3. Các nguồn thực phẩm có chứa selen bao gồm các loại cá, tôm, các loại hạt, sản phẩm sữa, tỏi, hạt hướng dương,…

2. Hạn chế các loại rau họ cải
Các loại rau họ cải có chứa các hợp chất lưu huỳnh được gọi là glucosinolate, và khi những hợp chất này được chia nhỏ sản xuất các sản phẩm phụ gọi isothiocyanates. Các hợp chất này có thể tạo ra bệnh bướu cổ bằng cách ngăn chặn sự hấp thụ và lấy đi iod của tuyến giáp. Mà việc thiếu i-ốt có thể gây ra bệnh bướu cổ, chính vì vậy khi bạn sử dụng các loại rau họ cải cũng đồng nghĩa với việc bạn đang cản trở những tác động tích cực của i-ốt vào tuyến giáp và làm bệnh bướu cổ trở nên trầm trọng hơn.


Tránh sử dụng các loại rau cải quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tuyến giáp

3. Tránh tình trạng căng thẳng, stress kéo dài
Tình trạng căng thẳng do áp lực công việc, tình cảm, hoặc các bất ổn thần kinh kéo dài có thể khiến cơ thể bạn sản sinh nhiều hóoc môn cortisol. Hóoc môn này đã được các nhà khoa học chức minh, chúng có thể tác động tiêu cực tới tuyến giáp của bạn, lâu dần sẽ gây ra sự rối loạn tuyến giáp và các bệnh lý đi kèm. Vì vậy, khi bạn rơi vào trạng thái stress kéo dài nên thay đổi tâm lý bằng cách thư giãn với các bài tập thể thao, nghe nhạc, đọc sách, hoặc làm những công việc ưa thích để giảm stress cho bản thân nhé.

4. Thanh lọc cho cơ thể
Để các tổn hại của tuyến giáp được mau chóng phục hồi thì một cơ thể khỏe mạnh và không nhiễm các độc tố như các kim loại nặng là một trong yếu tố tiên quyết. Đặc biệt là vấn đề ở đường tiêu hóa. Hãy chú ý giữ cho hệ tiêu hóa luôn luôn tốt, tránh không nhiễm các loại nấm, vi khuẩn vì sẽ gây tích tụ, khiến cơ thể bị nhiễm kim loại nặng như nhôm, thủy ngân, thạch tín,..., vì khi nhiễm các độc tố thì phục hồi chức năng tuyến giáp càng trở nên khó khăn hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng hãy chú ý giữ cho đường huyết ổn định để có thể giúp khắc phục các bệnh tự miễn liên quan đến tuyến giáp.

5. Tăng cường sức khỏe tuyến giáp bằng các loại thảo dược
Bên cạnh 4 phương pháp cải thiện như đã nêu ở trên, thì việc nâng cao sức khỏe tuyến giáp bằng cách sử dụng các loại thảo dược như hải tảo, khổ sâm, bán biên liên, ba chạc,… được các chuyên gia nội tiết khuyến khích. Các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên được xem là xu hướng hiện nay bởi sự an toàn, hiệu quả bền vững, có tác động đến nguyên nhân và triệu chứng của bệnh.

Một trong những sản phẩm được nhiều chuyên gia và người bệnh tin dùng hiện nay là sản phẩm Ích Giáp Vương, chứa thành phần chính là hải tảo. Trong y học cổ truyền, từ lâu, hải tảo đã được dùng để chữa tràng nhạc, u bướu, có tác dụng nhuyễn kiên (làm mềm u rắn), tiêu đờm, tiết nhiệt. Y học Trung Quốc sử dụng hải tảo để chữa bướu cổ. Bướu này không chỉ là bướu đơn thuần trong các trường hợp suy tuyến giáp, mà còn bao hàm cả bướu trong trường hợp cường tuyến giáp. Các thành phần khác của Ích Giáp Vương bao gồm: khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, neem cũng đã được chứng minh có tác dụng trong hỗ trợ điều trị bướu giáp. Khổ sâm có độc tính rất mạnh đối với một số dòng tế bào ung thư người và tác dụng chống suy giảm miễn dịch. Bán biên liên có tác dụng lợi tiểu, chống dị ứng, chống độc, chống vi khuẩn, chống ung thư. Ba chạc có tác dụng chống viêm. Cao neem có tác dụng điều hòa miễn dịch; chống viêm, loét; phòng và điều trị ung thư.

Theo khuyến cáo, để đạt hiệu quả tốt nhất trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bướu cổ, viêm tuyến giáp, suy giáp, cường giáp... người bệnh nên sử dụng Ích Giáp Vương liên tục từ 3-6 tháng. Tại sao Ích Giáp Vương lại có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh lý tuyến giáp, mời quý bạn đọc tham khảo ý kiến của các chuyên gia đầu ngành trong video dưới đây:

Hy vọng, bài viết đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc, khi còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 0981.473.760 để được tư vấn trực tiếp.

Bích Phương


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO