4 dấu hiệu này giúp phát hiện sớm ung thư tuyến giáp!

Update ngay 4 dấu hiệu ung thư tuyến giáp để giành lại 90% cơ hội sống

Đăng lúc: 26/10/2017 - 11:19

Ung thư tuyến giáp thường không có triệu chứng lâm sàng điển hình, tuy nhiên bạn có thể nhận biết bệnh thông qua 4 dấu hiệu thường thấy dưới đây.

Bạn có thể bị ung thư tuyến giáp nếu có 4 dấu hiệu này!

1. Khó nuốt

Thực quản cũng nằm ngay dưới khí quản, vì vậy khối u tuyến giáp cũng có thể chèn ép trực tiếp hoặc gián tiếp lên thực quản khiến người bệnh cảm thấy khó nuốt hoặc đau nghẹn khi nuốt.

2. Khối u ở cổ

Tuyến giáp nằm ngay ở trước cổ vì thế bạn rất dễ dàng phát hiện sự bất thường ở bộ phận này. Nếu thấy một khối u ở trước cổ hoặc dưới yết hầu trong vài tuần mà không biến mất, bạn nên theo dõi sự hoạt động của nó.

Thông thường, khối u lành tính sẽ di chuyển lên xuống khi nuốt, trong lúc đó hầu hết các khối u ác tính không di chuyển khi nuốt.

Nhưng để chắc chắn, bạn nên đi kiểm tra nếu thấy xuất hiện một khối u ở cổ.

Khối u ở cổ cũng là một dấu hiệu của ung thư tuyến giáp 

Khối u ở cổ cũng là một dấu hiệu của ung thư tuyến giáp

3. Khó nói, khó thở

Triệu chứng khó nói, khó thở sẽ xảy ra khi bệnh ung thư đã phát triển ở giai đoạn nguy hiểm. Khối u tuyến giáp phình to có thể chèn ép lên khí quản làm cho người bệnh bị khó thở.

4. Thay đổi giọng nói

Hộp thanh âm nằm ngay ở dưới tuyến giáp. Vì thế, những thay đổi ở tuyến giáp có thể khiến bạn bị khản giọng.

Phát hiện sớm ung thư tuyến giáp: 90% cơ hội chữa khỏi bệnh!

Một con số thống kê sẽ khiến nhiều người giật mình. Đó là trong những năm gần đây, số người được chẩn đoán bị ung thư tuyến giáp cao gấp 2 lần so với con số của những năm 1970. Đặc biệt, tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh cao hơn nam giới. Tuy nhiên, bạn cũng không nên hoảng loạn vì ung thư giáp có tỷ lệ điều trị khỏi bệnh lên đến hơn 90%, cao nhất trong tất cả các loại ung thư.

Thế nhưng, mọi người phải nên nhớ rằng, khi bệnh được phát hiện và điều trị ở giai đoạn đầu mới có thể được chữa khỏi hoàn toàn.

Ung thư tuyến giáp có thể xảy ra với bất cứ độ tuổi nào, tuy nhiên, phổ biến nhất ở những đối tượng đang bước sang tuổi 30 và người lớn tuổi. Khoảng 2% bệnh nhân là trẻ em và thanh thiếu niên.

Hiện nay, các nhà khoa học vẫn chưa tìm thấy nguyên nhân chính thức gây bệnh nhưng họ tin rằng bức xạ ở đầu và cổ là một trong những yếu tố cấu thành ung thư tuyến giáp. Ngoài ra, chế độ ăn uống chứa lượng iốt thấp cũng gây ung thư này.

Điều trị ung thư tuyến giáp không cần phẫu thuật, xạ trị: Sử dụng sản phẩm thảo dược

Tùy thuộc vào giai đoạn bệnh được phát hiện mà bác sĩ đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp như hóa xạ trị hoặc phẫu thuật. Với những khối u quá lớn, bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật loại bỏ ngay, nhưng không cần thiết phải cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp, tránh làm mất các hormone tuyến giáp cũng như gây nguy cơ bị tổn thương ở tuyến cận giáp.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các sản phẩm thảo dược trong hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp đang là xu hướng chung và được các bác sỹ, bệnh nhân ưu tiên áp dụng.

Trong y học cổ truyền, hải tảo được sử dụng trong nhiều bài thuốc chữa các bệnh tuyến giáp. Ngày nay, hải tảo đã được y học hiện đại chứng minh tác dụng dược lý phong phú trong hỗ trợ điều trị bệnh tuyến giáp và ngăn ngừa ung thư. Trong cuộc họp thường niên của Hiệp hội ung thư Nhật Bản lần thứ 55 đã một lần nữa khẳng định tác dụng của loại dược liệu quý này, đó là: Tăng cường sức khoẻ, nâng cao khả năng miễn dịch, ngăn ngừa sự hình thành khối u; hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư, tim mạch, huyết áp, chống suy giảm bạch cầu; chống phóng xạ; giảm cholesterol máu; bổ sung lượng i-ốt phong phú cho cơ thể, giúp phòng chống bướu cổ do thiếu i-ốt; kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm, chống độc tố; chống oxy hóa và thải trừ các gốc tự do; chống khối u và ung thư… (nghiên cứu của Kumar TT, Senthilsl và cộng sự).

Sản phẩm Ích Giáp Vương có khả năng cải thiện triệu chứng và ngăn ngừa ung thư tuyến giáp tái phát 

Sản phẩm Ích Giáp Vương có khả năng cải thiện triệu chứng và ngăn ngừa ung thư tuyến giáp tái phát

Để tăng cường tác dụng chữa bệnh, hải tảo được kết hợp thêm nhiều vị thuốc quý khác như khổ sâm, bán biên liên, ba chạc… tạo nên sản phẩm Ích Giáp Vương có tác dụng toàn diện trong cải thiện triệu chứng của bệnh và ngăn ngừa ung thư tái phát. Đồng thời, sản phẩm cũng giúp kiểm soát hiệu quả các rối loạn tuyến giáp khác như: bướu cổ đơn thuần, suy giáp, cường giáp...

Ích Giáp Vương có tác dụng đối với bệnh tuyến giáp như thế nào? Mời quý vị theo dõi video dưới đây:

Ung thư tuyến giáp thường không có triệu chứng lâm sàng điển hình, nhưng nếu bạn biểu hiện 4 triệu chứng ở trên thì hãy đi khám để phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, hãy sử dụng bổ sung sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương để hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp an toàn và hiệu quả.

Quốc Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO