U tuyến giáp có nguy hiểm không? Xem ngay tại buoutuyengiap.com

Thắc mắc: U tuyến giáp có nguy hiểm không?

Tác giả: Minh Phương

Tuyến giáp là tuyến nội tiết rất hay bị u bướu. Tỷ lệ mắc u tuyến giáp đang ngày càng gia tăng. Nhiều người thắc mắc không biết u tuyến giáp có nguy hiểm không. Để trả lời cho vấn đề này, trước tiên các bạn cần hiểu về bệnh u tuyến giáp là gì, nguyên nhân, triệu chứng ra sao. Và cuối cùng bài viết sẽ nêu ra các cách điều trị bệnh lý này.

Tuyến giáp là gì?

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết quan trọng, nằm phía trước cổ, nặng khoảng 10-20 gram, hình con bướm, ngang hàng với các đốt xương sống C5 - T1, phía trước có lớp da và cơ thịt, phía sau giáp khí quản. Tuyến giáp có 2 thùy (thùy phải và thùy trái), mỗi thùy áp vào mặt trước bên của sụn giáp và phần trên khí quản, nối với nhau bởi một eo. Tuyến giáp trạng tiết các hormone thyroxine (T4) và triiodothyronine (T3), nhận ảnh hưởng điều hòa của hormone TSH từ tuyến yên trên não, có chức năng điều hòa sự chuyển hóa trong cơ thể.

U tuyến giáp là bệnh gì?

Muốn biết u tuyến giáp có nguy hiểm, chúng ta cần hiểu khái niệm về bệnh lý này. U tuyến giáp là các khối nhân rắn hoặc chứa đầy chất lỏng, được chia thành 2 loại: Lành tính và ác tính.

- U tuyến giáp lành tính (adenoma tuyến giáp): Là sự phát triển của các nhân giáp nhỏ bắt nguồn từ lớp tế bào lót bề mặt bên trong của tuyến giáp. Các u lành này cũng có thể tiết ra hormone tuyến giáp. Thỉnh thoảng, các khối u này gây nên tình trạng cường giáp (nhân giáp hoạt động quá mức) và cần được điều trị.

 U tuyến giáp thường lành tính

U tuyến giáp thường lành tính

- U tuyến giáp ác tính: Còn gọi là ung thư tuyến giáp, thường xảy ra ở những người đã từng xạ trị vùng đầu, cổ hoặc ngực. Tuy nhiên bệnh cũng được phát hiện trên những người không hề có một yếu tố nguy cơ nào. Hầu hết ung thư tuyến giáp đều chữa được bằng phương pháp điều trị thích hợp. Dấu hiệu nhận biết u tuyến giáp ác tính bao gồm:

 + Chỉ có một nhân giáp (thay vì nhiều nhân)

 + Nhân này không có chức năng (kiểm tra bằng chụp cắt lớp tuyến giáp)

 + Sờ thấy khối rắn thay vì chứa đầy chất lỏng (nang giáp)

 + Nhân cứng, phát triển nhanh

>>>Xem thêm: Cách phân biệt u tuyến giáp lành tính và ác tính chuẩn nhất!

U tuyến giáp có nguy hiểm không?

Câu trả lời cho thắc mắc u tuyến giáp có nguy hiểm không còn tùy thuộc vào tính chất (lành, ác) và kích thước của khối u.

Biến chứng của u tuyến giáp lành tính:

Đối với u tuyến giáp lành tính mà chức năng tuyến vẫn bình thường thì không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên khi các nhân giáp cũng có thể sản xuất hormone, gây cường giáp mà không được điều trị sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như:

- Rối loạn chức năng tim mạch: Nhịp tim nhanh, rung tâm nhĩ, suy tim sung huyết, ngừng tim đột đột, tăng huyết áp. Các biến chứng trên tim này có thể cướp đi tính mạng của người bệnh.

- Vấn đề về mắt: Mắt cảm thấy khô và cay, nhạy cảm với ánh sáng, nhìn mờ hoặc nhòe, mắt đỏ, lồi mắt. Đa số các trường hợp bị nhẹ, nhưng nếu cường giáp không được điều trị thì có đến 20% đến 30 % các trường hợp có nguy cơ bị mất thị lực.

- Các vấn đề mang thai: Nếu bạn bị cường giáp trong thời kỳ mang thai và tình trạng bệnh không được kiểm soát tốt, nó có thể làm tăng nguy cơ: Tiền sản giật, sẩy thai, sinh non, trẻ sinh ra bị nhẹ cân.

- Cơn bão giáp: Trong một số ít trường hợp, cường giáp không được kiểm soát hoặc được kiểm soát kém có thể dẫn đến một phản ứng nghiêm trọng, đe dọa tính mạng gọi là cơn bão tuyến giáp. Đây là một sự bùng phát bất ngờ do hormone tuyến giáp tăng cao đột biến, tình trạng này có thể được kích hoạt bởi: Nhiễm trùng, mang thai, không dùng thuốc đúng liều, tác động đến tuyến giáp (chẳng hạn như bị lực mạnh tác động vào cổ họng). Các triệu chứng của một cơn bão giáp bao gồm: Nhịp tim nhanh, sốt cao, tiêu chảy, nôn mửa, vàng da và mắt, kích động, mất ý thức. Một cơn bão giáp trạng là trường hợp khẩn cấp, người bệnh cần phải được cấp cứu ngay lập tức.

 

 U tuyến giáp có thể gây biến chứng cơn bão giáp

U tuyến giáp có thể gây biến chứng cơn bão giáp

Biến chứng của u tuyến giáp ác tính (ung thư tuyến giáp):

- Di căn đến các cơ quan khác, gây rối loạn hoạt động chức năng

- Tử vong: Nếu không được điều trị, người bệnh có thể bị chết.

Khi khối u tuyến giáp kích thước lớn:

- Khàn giọng, mất tiếng

- Khó nuốt, khó thở: Các nhân tuyến giáp lớn hoặc bướu cổ đa nhân phát triển nhanh có thể chèn ép vào các cơ quan xung quanh, gây khó nuốt, khó thở

- Ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ, khiến người bệnh mặc cảm, thiếu tự tin.

>>>Xem thêm: Biến chứng của u tuyến giáp

Điều trị u tuyến giáp như thế nào?

Tùy vào loại u tuyến giáp mà cách điều trị sẽ khác nhau.

Điều trị u tuyến giáp lành tính

Nếu một nhân giáp không phải ung thư, cách xử lý sẽ là một trong ba phương pháp dưới đây:

- Theo dõi thêm: Khi kết quả sinh thiết chỉ ra rằng u tuyến giáp là lành tính, bác sĩ thường khuyên người bệnh theo dõi thêm. Trong quá trình theo dõi, người bệnh sẽ được làm các xét nghiệm kiểm tra chức năng tuyến giáp vào các thời điểm nhất định. Nếu khối u không to lên, người bệnh sẽ không cần điều trị.

- Liệu pháp ức chế hormone: Sử dụng hormone tuyến giáp tổng hợp (thyroxine) để ức chế tuyến yên tiết TSH (thyroid stimulating hormone - hormone kích thích tuyến giáp)

- Phẫu thuật: Áp dụng với khối u lành tính quá lớn, gây ảnh hưởng đến chức năng thở, nuốt. Phẫu thuật cũng được dùng trong bướu đa nhân lớn gây hẹp đường dẫn khí, chèn ép thực quản, mạch máu. Các nhân giáp nghi ngờ ung thư thông qua sinh thiết cũng sẽ được cắt bỏ nhờ phương pháp này.

Điều trị u tuyến giáp hoạt động quá mức

Nếu có một nhân giáp sản xuất hormone khiến nồng độ hormone tuyến giáp trong máu quá cao, người bệnh sẽ cần điều trị. Một số liệu pháp bao gồm:

- Iod phóng xạ

- Thuốc kháng giáp

- Phẫu thuật

Điều trị u tuyến giáp ác tính

Phương pháp cứu cánh cho u tuyến giáp ác tính thường là phẫu thuật. Phẫu thuật tuyến giáp có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm như: Tổn thương dây thần kinh thanh âm (dây thần kinh thanh quản), suy tuyến cận giáp (4 tuyến nhỏ nằm ở ngay sau tuyến giáp, có vai trò điều chỉnh nồng độ canxi trong máu). Sau phẫu thuật, người bệnh sẽ cần phải bổ sung hormone tuyến giáp tổng hợp thay thế suốt đời.

 Phẫu thuật là phương pháp chính điều trị u tuyến giáp

Phẫu thuật là phương pháp chính điều trị u tuyến giáp

>>>Xem thêm: Sai lầm chết người vì tưởng rằng u tuyến giáp không cần điều trị

Giải pháp giúp làm tiêu khối u tuyến giáp an toàn từ thảo dược

Như vậy, câu trả lời cho vấn đề u tuyến giáp có nguy hiểm không đó là tùy vào loại u. Nếu là u lành tính thì không gây hại, trừ trường hợp bướu phát triển quá lớn, gây chèn ép. Đối với u tuyến giáp ác tính (ung thư), sẽ rất nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Do các phương pháp điều trị tây y hiện nay như phẫu thuật, thuốc thay thế hormone tuyến giáp đều có thể gây ra tác dụng phụ, khiến người mắc khó chịu, thậm chí dễ tái phát sau đó. Chính vì vậy, nhiều người hiện nay có xu hướng lựa chọn các sản phẩm thảo dược chuyên biệt cho các rối loạn về tuyến giáp. Điển hình là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Sản phẩm này có thành phần chính là hải tảo – một trong những loại rong biển đã được biết đến với nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe của tuyến giáp. Hải tảo có tác dụng nhuyễn kiên, tức là làm tiêu khối u bướu. Ích Giáp Vương còn chứa các thành phần khác như cao bán biên liên, khổ sâm, ba chạc, cao neem giúp giảm nhẹ các triệu chứng cũng như hạn chế tác dụng của các phương pháp điều trị tây y; từ đó nâng cao sức khỏe tuyến giáp và thể trạng người bị u tuyến giáp. Sản phẩm này có nguồn gốc từ thiên nhiên nên không gây tác dụng phụ.

 

 Cơ chế tác động của Ích Giáp Vương với u tuyến giáp

Cơ chế tác động của Ích Giáp Vương với u tuyến giáp

Cảm nhận khách hàng

Điển hình là trường hợp của ông Vũ Ngọc (SĐT:0377811787) đã cải thiện hiệu quả bướu nhân tuyến giáp nhờ sản phẩm Ích Giáp Vương. Mời các bạn cùng xem chi tiết chia sẻ của ông trong video sau đây:

Mời độc giả xem thêm kinh nghiệm kiểm soát rối loạn tuyến giáp của những người khác Tại Đây!

Tư vấn của chuyên gia

Lắng nghe PGS. TS. Trần Đình Ngạn trả lời câu hỏi bệnh u tuyến giáp là gì, có chữa khỏi được không trong video sau đây:

Xem thêm chuyên gia phân tích về vấn đề ung thư tuyến giáp sống được bao lâu

Qua bài viết, chắc hẳn các bạn đã tìm được đáp án cho câu hỏi u tuyến giáp có nguy hiểm không. Đồng thời, bài viết cũng đưa ra giải pháp an toàn giúp làm tiêu khối u, cải thiện triệu chứng và giảm bớt tác dụng phụ của các phương pháp điều trị tây y từ sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương.

Để được tư vấn về bệnh u tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

 • avatar
  Nguyễn Thị Thanh Loan Gửi lúc 16:58 - 21/03/19
  Tôi bị u đơn nhân bên thùy phải cách đây 3 năm, kích thước 16* 22 mm, tôi chỉ theo dõi chứ không uống thuốc. Nhưng khi biết tới Ích Giáp Vương, tôi đã mua và sử dụng tới nay 4 tháng, 2 tháng tôi đi kiểm tra 1 lần thì siêu âm thấy kích thước giảm, tới tháng thứ 4 giảm hiện tại là 11*17mm. Tôi rất mừng vì đã thu nhỏ đáng kể. Nếu uống hết liệ trình 6 tháng, thì tôi có thể uống thêm để nhỏ nhẳn được không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi phản hồi cho chúng tôi. Chúng tôi rất vui khi mang đến một sản phẩm hiệu quả cho bạn. Không chỉ bạn sử dụng Ích Giáp Vương hiệu quả mà hàng ngàn khách hàng sử dụng Ích GIáp Vương đều đem lại kết quả tốt. Ích Giáp Vương là sản phẩm thảo dược, để đạt được hiệu quả cao nhất bạn nên sử dụng liên tục 3-6 tháng với liều 6 viên/ ngày chia làm 2 lần. Bạn duy trì sử dụng là tái khám định kỳ. Ích GIáp Vương là sản phẩm hoàn toàn từ dược liệu nên an toàn khi sử dụng lâu dài hơn 6 tháng bạn nhé. Bạn có thể liên hệ hotline 18006103 (MIỄN CƯỚC CUỘC GỌI) / 0902207582 (ZALO/VIBER) để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh nhất nhé. Thân ái!
 • avatar
  phạm thanh hùng Gửi lúc 12:00 - 21/03/19
  Tôi đang sử dụng thuốc tây thì dùng kết hợp thêm ích giáp vương được không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm Ích Giáp Vương - Sản phẩm thảo dược hàng đầu giúp cải thiện các bệnh lý về tuyến giáp như cường giáp, suy giáp, bướu tuyến giáp..Bạn có thể kết hợp sử dụng kèm với Ích Giáp Vương được mà không phải lo tác dụng phụ bởi đây là 1 sản phẩm với các thành phần hoàn toàn từ thảo dược lành tính, không gây tương tác với các thuốc khác. Xin hỏi bạn đang gặp phải tình trạng gì ạ?
 • avatar
  Nguyễn Thị Oanh Gửi lúc 11:56 - 21/03/19
  Tôi u tuyến giáp hỗn hợp kích thước 2mm, đi khám bác sĩ không cho thuốc bảo 6 tháng tái khám lại,thì tôi sử dụng ích giáp vương được không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Với kích thước khối bướu của bạn còn khá nhỏ nên kiểm soát khối bướu ngay, bạn nên tuân thủ 6 tháng tái khám định kì và kết hợp sử dụng Ích Giáp Vương là một sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược với thành phần chính là hải tảo kết hợp với khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, cao neem có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch, điều hòa chức năng tuyến giáp, từ đó đảm bảo hoạt động bình thường của tuyến giáp; giúp phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp ở người bệnh cường giáp, suy giáp, bướu cổ đơn thuần, ung thư tuyến giáp, người hay phải tiếp xúc với các nguồn phóng xạ. Ngoài ra, Ích Giáp Vương còn hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp như làm mềm và thu nhỏ kích thước bướu cổ, ổn định tim mạch, điều hòa khí huyết, huyết áp, cholesterol máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi.Nếu cần các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ tư vấn trực tiếp ,bạn có thể liên hệ hotline 18006103 (miễn phí cước gọi) hoặc kết bạn zalo số 0902207582 để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn sức khỏe!
 • avatar
  hồng liên Gửi lúc 11:55 - 21/03/19
  Xin chào! Tôi năm nay 48 tuổi, đang bị suy tuyến giáp. Xin cho tôi hỏi, bị suy giáp thì chế độ ăn nên kiêng những món gì ạ? Tôi xin cám ơn nhiều ạ!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đặt câu hỏi. Với bệnh nhân suy giáp, về chế độ ăn cũng không quá khó khăn. Bạn vẫn có thể ăn uống bình thường để cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể. Tuy nhiên, với những chế phẩm có nguồn gốc từ: Măng, đậu tương, rau họ cải,... Thì bạn hạn chế không nên ăn. Vì theo 1 số nghiên cứu, những thực phẩm này có thể gây cản trở khả năng hấp thụ iod của tuyến giáp bạn nhé. Cùng với đó, bạn có thể sử dụng Ích Giáp Vương, một sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược với thành phần chính là hải tảo kết hợp với khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, cao neem có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch, điều hòa chức năng tuyến giáp, từ đó đảm bảo hoạt động bình thường của tuyến giáp; giúp phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp ở người bệnh cường giáp, suy giáp, bướu cổ đơn thuần, ung thư tuyến giáp, người hay phải tiếp xúc với các nguồn phóng xạ. Ngoài ra, Ích Giáp Vương còn hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp như làm mềm và thu nhỏ kích thước bướu cổ, ổn định tim mạch, điều hòa khí huyết, huyết áp, cholesterol máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi... Để được các dược sĩ chuyên môn hỗ trợ tư vấn trực tiếp, bạn có thể liên hệ hotline 18006103 (miễn cước cuộc gọi) hoặc kết bạn Zalo số 0902207582 để được cung cấp thêm các thông tin hữu ích nhất! Chúc bạn nhiều sức khỏe.
 • avatar
  Thu ánh Gửi lúc 11:55 - 21/03/19
  Xin chào! Cho tôi hỏi, chú tôi bị bướu cổ đơn thuần 2 năm rồi uống ích giáp vương có được ko ạ
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Bệnh nhân bướu giáp đơn thuần nên sử dụng Ích Giáp Vương, rất hiệu quả. Vì khi bị bệnh bướu giáp đơn thuần có nghĩa là tuyến giáp đang bị suy yếu, chức năng tuyến giáp bị suy giảm. Với sản phẩm Ích Giáp Vương, ngoài việc bổ sung nguồn iod từ thiên nhiên để phòng và chữa bệnh thì còn có các thành phần Hải tảo giúp làm mềm khối u cục tích tụ trong cơ thể và kết hợp với các thành phần như ba chạc, bán biên liên và khổ sâm có tác dụng thanh nhiệt giải độc và lương huyết điều hòa lại hoạt đông chức năng của tuyến giáp. Giúp cơ thể lập lại cân bằng chuyển hóa iod. Để được tư vấn chi tiết hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn MIỄN CƯỚC 18006103, kết bạn zalo số 0902207582 hoặc truy cập website ichgiapvuong.vn nhé!
 • avatar
  Trang Gửi lúc 11:28 - 21/03/19
  Em chào anh chị! Em là Trang, 30 tuổi. Gần đây em thấy cơ thể hay mệt mỏi, uể oải,... Em đi khám thì bác sĩ bảo em bị bướu cổ đơn thuần, hiện tại kích thuớc khối bướu là 20*23mm, bác sĩ kê mấy loại thuốc tây cho em uống, trong đó có cả thuốc bổ để giảm cảm giác mệt mỏi. Vậy em có thể dùng cũng cả Ích giáp vương nữa được không? Có gây tương tác gì không?
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Bướu cổ đơn thuần sẽ có những biểu hiện nuốt vướng, nuốt nghẹn, có thể vã mồ hôi, tim đập nhanh, run tay chân, bồn chồn, lo lắng, mất ngủ... Bạn có thể sử dụng thuốc bác sĩ kê kết hợp sử dụng Ích Giáp Vương mà không gây tương tác gì bạn nhé! Ích Giáp Vương là một sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ thảo dược với thành phần chính là hải tảo kết hợp với khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, cao neem có tác dụng điều hòa hệ miễn dịch, điều hòa chức năng tuyến giáp, từ đó đảm bảo hoạt động bình thường của tuyến giáp; giúp phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp ở người bệnh cường giáp, suy giáp, bướu cổ đơn thuần, ung thư tuyến giáp, người hay phải tiếp xúc với các nguồn phóng xạ. Ngoài ra, Ích Giáp Vương còn hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp như làm mềm và thu nhỏ kích thước bướu cổ, ổn định tim mạch, điều hòa khí huyết, huyết áp, cholesterol máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi... Để được tư vấn chi tiết hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin, bạn vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn MIỄN CƯỚC 18006103, kết bạn zalo số 0902207582 hoặc truy cập website ichgiapvuong.vn nhé!
 • avatar
  Ma Hồng Hải Gửi lúc 11:11 - 21/03/19
  Chào chuyên gia, em cũng mới đi khám về, bác sĩ kết luận em bị u tuyến giáp. Khối u vẫn còn khá nhỏ, nênbác sĩ bảo chỉ cần theo dõi, khi nào nó to mới phải mổ. Nếu em không muốn mổ, thì bây giờ em có thể sử dụng luôn ích giáp vương được không? Xin tư vấn sớm giúp em. Cảm ơn!
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Xin chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm Ích Giáp Vương - Sản phẩm thảo dược hàng đầu giúp cải thiện các bệnh lý về tuyến giáp như cường giáp, suy giáp, bướu tuyến giáp... Bướu cổ là một bệnh lý tuyến giáp thường gặp. Có rất nhiều nguyên nhân gây bướu cổ nói riêng và bệnh tuyến giáp nói chung như thiếu iod, nhiễm xạ, thay đổi hormon, di truyền, do mắc bệnh về não,... nhưng nguyên nhân được nhiều nghiên cứu khẳng định là do sự rối loạn hệ thống miễn dịch trong cơ thể. Tức là tình trạng hệ miễn dịch bị rối loạn và sản sinh ra kháng thể tự sinh chống lại chính hoạt động của tuyến giáp. Khi đó, kháng thể tự sinh nhận nhầm những tế bào của mô tuyến giáp là vật thể ngoại lai và tấn công, phá hủy chúng, khiến tuyến giáp sẽ phình to ra (phì đại tuyến giáp) - người ta gọi đây là bướu cổ. Kèm theo đó là các triệu chứng mệt mỏi, nghẹt thở, khó thở, khàn tiếng, khó nuốt... Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ nặng hơn, biến chứng thành viêm tuyến giáp, ung thư tuyến giáp rất khó điều trị. Trong trường hợp của bạn, việc sử dụng Ích Giáp Vương là rất phù hợp, với các thành phần như hải tảo, KI, Neem giúp điều hòa hệ miễn dịch cơ thể và hormon tuyến giáp. Với thành phần hải tảo và KI đều rất giàu iod để bù đắp lượng iod thiếu hụt, thành phần khổ sâm, bán biên liên, ba chạc giúp làm mềm, làm nhỏ khối bướu 1 cách hiệu quả. Thân ái!
QUẢNG CÁO