Sờ thấy cục to ở cổ, giọng nói khàn khàn – Biểu hiện của bướu cổ là đây!

Sờ thấy cục to ở cổ, giọng nói khàn khàn – Biểu hiện của bướu cổ là đây!

Bướu cổ là một tình trạng phổ biến có thể gặp ở mọi đối tượng, đặc biệt là chị em phụ nữ. Nếu sờ thấy cục to ở cổ, giọng nói khàn khàn thì đây “đích thị” là biểu hiện của bướu cổ bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể triệu chứng này qua nội dung bài viết sau.

Bướu cổ là gì?

Bướu cổ là tình trạng trong đó tuyến giáp mở rộng hơn bình thường. Tuyến giáp nằm ở phía trước của khí quản, có trách nhiệm sản xuất và tiết ra các hormone điều hòa sự phát triển và trao đổi chất.

Hầu hết bướu cổ không liên quan đến tình trạng viêm hoặc bất kỳ tổn hại nào đến chức năng tuyến giáp. Thông thường, ngoài tuyến giáp mở rộng, không có một biểu hiện của bướu cổ nào bất thường. Vấn đề này cũng thường không có nguyên nhân rõ ràng.

Biểu hiện của bướu cổ là gì?

Bướu cổ là tình trạng liên quan tới tuyến giáp và được rất nhiều người quan tâm, tìm hiểu để phòng tránh. Tuy nhiên, kiến thức về vấn đề này ở mỗi người có phần còn hạn chế. Để nắm chắc kiến thức và có cách cải thiện vấn đề này một cách hiệu quả cao, chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể qua nội dung chi tiết dưới đây:

Sờ thấy cục to ở cổ, giọng nói khàn - Triệu chứng sớm của bướu cổ

Mức độ sưng và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng do bướu cổ tạo ra phụ thuộc vào từng cá nhân.

Hầu hết bướu cổ không có triệu chứng. Một số triệu chứng phổ biến nhất đó là:

- Cổ họng đau thắt, ho và giọng nói khàn

- Xuất hiện cục to ở cổ

- Khó nuốt

- Trong trường hợp nặng, có thể có khó thở

Trong bướu cổ, sự phì đại của tuyến giáp dẫn đến chèn ép hoặc tổn thương dây thanh quản, từ đó dẫn đến khàn giọng.

Các triệu chứng khác có thể có mặt tùy nguyên nhân cơ bản của bướu cổ, nhưng chúng không phải do bướu cổ. Ví dụ, tuyến giáp hoạt động quá mức (cường giáp) có thể gây ra các triệu chứng như:

- Căng thẳng

- Đánh trống ngực

- Hiếu động quá mức

- Tăng tiết mồ hôi

- Quá mẫn cảm nhiệt

- Mệt mỏi

- Tăng sự thèm ăn

- Rụng tóc

- Giảm cân

Trong trường hợp bướu cổ là kết quả của suy giáp, tuyến giáp hoạt động kém có thể gây ra các triệu chứng như:

- Không chịu được lạnh

- Táo bón

- Hay quên

- Thay đổi nhân cách

- Rụng tóc

- Tăng cân

Ngoài biểu hiện xuất hiện cục to ở cổ, nhiều người bị bướu cổ không có triệu chứng hay dấu hiệu nào cả.

Sản phẩm thảo dược cải thiện các biểu hiện của bướu cổ hiệu quả

Như vậy, khàn giọng hay sờ thấy cục to ở cổ có thể là những dấu hiệu chỉ điểm cho bướu cổ. Để kiểm soát bướu cổ, bạn nên tuân thủ chỉ định thuốc của chuyên gia, thực hiện một lối sống lành mạnh và nên kết hợp sử dụng thêm sản phẩm có chứa hải tảo – một loại rong biển đã được biết đến là có lợi cho sức khỏe tuyến giáp. Điển hình cho dòng sản phẩm này đó chính là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương.

Sản phẩm này được sản xuất với các nguyên liệu thiên nhiên, an toàn cho người sử dụng. Với thành phần chính là hải tảo (một loại rong biển có chứa nhiều iod và các thành phần dinh dưỡng tự nhiên có lợi cho sức khỏe nói chung và đặc biệt cho sức khỏe tuyến giáp nói riêng), kết hợp với cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem, magie, kali iodua, Ích Giáp Vương có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe của tuyến giáp trong phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp như cường giáp, Basedow. Hỗ trợ làm mềm, giảm đau ở tuyến giáp, giúp duy trì hoạt động bình thường của tuyến giáp.

Những người có thể sử dụng sản phẩm này là: Những người mắc các rối loạn ở tuyến giáp như bướu cổ, cường giáp (Graves – Basedow), Basedow… Sản phẩm nên được uống trước bữa ăn 30 phút và sử dụng liên tục một đợt từ 3-6 tháng để có hiệu quả tốt.

 

Nếu có các triệu chứng như trên của bướu cổ, hãy thăm khám kịp thời và sử dụng sản phẩm thiên nhiên như Ích Giáp Vương để kiểm soát bướu tốt nhất.

Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu. Địa chỉ: Số 171 – 173 Phố Chùa Láng – Phường Láng Thượng – Quận Đống Đa – Hà Nội | ĐT: 024.37367519 – 024.377756431.

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Phương Thùy

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO