Nhân xơ tuyến giáp và tất tần tật những điều cần biết về bệnh lý này.

Nhân xơ tuyến giáp và những điều cần biết

Nhân tuyến giáp là một bệnh lý khá phổ biến hiện nay, trong đó nhân xơ tuyến giáp là một tình trạng hay gặp ở nữ giới, đa phần lành tính và có các dấu hiệu nhận biết gần tương tự với các bệnh lý tuyến giáp khác. Việc điều trị bệnh nhân xơ tuyến giáp chủ yếu là điều trị bằng thuốc và phẫu thuật.

Nhân xơ tuyến giáp là gì?

Nhân xơ tuyến giáp là căn bệnh về nội tiết cơ thể, bệnh là tình trạng các mô tế bào tuyến giáp tập chung ở vùng dưới cổ, dưới đáy họng. Bệnh nhân xơ tuyến giáp chủ yếu gặp ở phụ nữ, tỷ lệ nữ giới mắc bệnh cao gấp 4 - 5 lần nam giới. Nhân xơ tuyến giáp được chia làm 2 loại: Đơn nhân và đa nhân.

Bênh nhân xơ tuyến giáp đa phần là căn bệnh lành tính tuy nhiên nếu các nhân không phát triển và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh thì không cần phải điều trị nhân xơ tuyến giáp. Ngược lại nếu kích thước của các nhân tuyến giáp ngày càng to và ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh cần phải điều trị bệnh để tránh các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

 nhan-xo-tuyen-giap

Nhân xơ tuyến giáp đa phần lành tính

Nguyên nhân gây nhân xơ tuyến giáp là gì?

Theo các chuyên gia y tế hiện chưa xác định được rõ nguyên nhân chính gây ra bệnh nhân xơ tuyến giáp hiện nay. Tuy vậy, theo các bác sĩ một số yếu tố dưới đây là nguyên nhân gây bệnh nhân xơ tuyến giáp:

- Sự thiếu hụt iod

- Mắc bệnh Hashimoto.

- Nhiễm phóng xạ

- Do chế độ ăn uống

- Do yếu tố di truyền

Dấu hiệu nhận biết bệnh nhân xơ tuyến giáp là gì?

Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết bệnh nhân xơ tuyến giáp các bạn cần biết để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Khàn tiếng, mắc nghẹn khi nuốt: Người bệnh có dấu hiệu này do khối u nhân xơ tuyến giáp phát triển lớn gây chèn ép tại chỗ khiến người bệnh cảm thấy khó nuốt, vướng nghẹn, khàn tiếng hoặc thay đổi giọng nói, nặng có thể mất tiếng.

Vùng phía trước cổ to: Khi khối nhân xơ tuyến giáp to lên chúng ta sẽ thấy vùng trước cổ của bệnh nhân phình to ra (dễ nhầm với bệnh basedow). Khi kích thước nhỏ, nhân xơ tuyến giáp không biểu hiện triệu chứng gì. Tuy nhiên khi nhân giáp to lên chúng ta sẽ thấy vùng trước cổ của bệnh nhân phình to ra.

Rối loạn chuyển hóa: Theo các chuyên gia y tế, một số trường hợp bệnh nhân xơ tuyến giáp gây ra tình trạng rối loạn chuyển khiến người bệnh có những dấu hiệu bệnh cường giáp: Mệt mỏi, chân tay run, sụt cân, rối loạn giấc ngủ….

Điều trị bệnh nhân xơ tuyến giáp như thế nào?

Việc điều trị nhân xơ tuyến giáp còn tùy thuộc vào bản chất khối u xơ là lành tính hay ác tính. Một số phương pháp có thể là điều trị nội khoa hoặc phẫu thuật.

Nhân xơ tuyến giáp lành tính

Trường hợp nhân xơ tuyến giáp lành tính kích thước nhỏ (1-2cm): Theo các bác sĩ với trường hợp này hầu hết nhân xơ nhỏ và không gây đau thì không cần điều trị mà chỉ cần theo dõi theo định kỳ.

Với nhân xơ tuyến giáp có kích thước trung bình (2-3cm): các bác sĩ chủ yếu chỉ định điều trị nhân tuyến giáp bằng hormone tuyến giáp trong 6 tháng. Nếu nhân nhỏ đi sẽ tiếp tục điều trị theo phương pháp này.

Với nhân xơ tuyến giáp có kích thước lớn trên 4cm và gây ra các rối loạn chức năng tuyến giáp và gây chèn ép, biến chứng và ảnh hưởng đến thẩm mỹ… các bác sĩ thường chỉ định phương pháp điều trị là phương pháp phẫu thuật.

Nhân xơ tuyến giáp ác tính

Thông thường biểu hiện của nhân xơ tuyến giáp ác tính là nhân đặc cứng, chắc, và có kích thước phát triển nhanh, gây khó nuốt, khó thở, thay đổi giọng nói hoặc mất tiếng. Các nhân xơ tuyến giáp ác tính thường phát triển thành tế bào ung thư vì vậy các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật để cắt toàn bộ tuyến giáp tránh hình thành tế bào ung thư.

Ngoài ra, hiện nay còn có rất nhiều phương pháp điều trị nhân xơ tuyến giáp khác: sóng cao tần, sử dụng các sản phẩm từ đông y….

Sản phẩm thảo dược kiểm soát nhân tuyến giáp hiệu quả

Như vậy, nếu nhận thấy những dấu hiệu như khó nuốt, có bướu ở cổ, khàn giọng,… hãy đi khám chuyên khoa nội tiết để được bác sĩ chẩn đoán kịp thời các vấn đề về tuyến giáp, đặc biệt là nhân xơ tuyến giáp.

Để việc điều trị nhân xơ tuyến giáp có hiệu quả, song song với việc sử dụng các thuốc theo đơn của bác sĩ, người bị nhân xơ tuyến giáp nên kết hợp thêm với việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị từ thảo dược vì vừa an toàn, không có tác dụng phụ lại hiệu quả lâu dài.

Một trong các sản phẩm điển hình mà các chuyên gia y tế khuyến cáo sử dụng cho người bị nhân xơ tuyến giáp đó chính là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Ích Giáp Vương có chứa thành phần chính là hải tảo, cùng các vị thuốc khác như cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem và KI, MgCl2. Hải tảo là một loại rong biển, rất giàu iod, có tác dụng làm mềm khối u, khối bướu giáp, do đó có thể giúp thu nhỏ, làm xẹp dần khối nhân xơ lành tuyến giáp. Cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem có tác dụng chống viêm, bảo vệ tuyến giáp khỏi các chất độc, do đó đối với những người bị nhân xơ ác tính mà phải phẫu thuật, Ích Giáp Vương sẽ hạn chế sự nhiễm độc giáp và tác dụng phụ của thuốc điều trị. Hải tảo, cao neem và magie giúp giảm nhẹ các triệu chứng của bướu nhân tuyến giáp, cụ thể là làm giảm nhịp tim, hạ huyết áp, hạ nhiệt, giảm cholesterol máu. KI có vai trò điều hòa tiết hormone tuyến giáp. Như vậy, Ích Giáp Vương chính là giải pháp cho nhân xơ tuyến giáp, giúp là giảm triệu chứng, thu nhỏ khối bướu lành và phòng ngừa tái phát một cách an toàn mà hiệu quả.

 

Cơ chế tác động của các thành phần trong sản phẩm Ích Giáp Vương đối với nhân xơ tuyến giáp

 

 

Hình ảnh hộp sản phẩm Ích Giáp Vương

 

Người dùng chia sẻ kinh nghiệm đẩy lùi nhân xơ tuyến giáp nhờ sử dụng Ích Giáp Vương

Anh Nguyễn Quý Tuyển (sinh 1972) ở địa chỉ 1368/89 Lê Văn Lương, ấp 1, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè – TP.HCM đã xẹp 1/3 kích thước bướu giáp chỉ sau 3 tháng dùng Ích Giáp Vương!

Cùng xem chi tiết câu chuyện của anh Tuyển TẠI ĐÂY.

Chia sẻ của những người khác đã cải thiện các rối loạn chức năng tuyến giáp nhờ sản phẩm Ích Giáp Vương TẠI ĐÂY

Ích Giáp Vương nhận được nhiều đánh giá tích cực về tác dụng giảm kích thước nhân tuyến giáp từ phía các chuyên gia

Để quý độc giả có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm, xin mời lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp, trong đó có cường giáp trong video sau: 


Xem thêm tư vấn của chuyên gia về cách điều trị bệnh tuyến giáp tốt nhất hiện nay

Những giải thưởng danh giá mà Ích Giáp Vương nhận được

Ích Giáp Vương cũng vinh dự nhận giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”, “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” và "Thương hiệu gia đình tin dùng".

 

 

 

 

 

 

 

Cúp và bằng khen của sản phẩm Ích Giáp Vương

 

Như vậy, bệnh lý nhân xơ tuyến giáp tùy thuộc vào bản chất là ác tính hay lành tính. Để việc điều trị có hiệu quả, người bệnh nên tuân thủ chỉ định thuốc của bác sĩ, kết hợp với sử dụng Ích Giáp Vương để việc điều trị bệnh nhân xơ tuyến giáp có hiệu quả nhất.

Để được tư vấn về bệnh nhân xơ tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

 Phương Thùy


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO