Nguyên nhân gây suy giáp trạng bẩm sinh là gì?

Suy giáp trạng bẩm sinhlà tình trạng suy giáp xảy ra trên trẻ mới sinh. Rối loạn này có thể gây  ảnh hưởng không hề nhỏ đến sự phát triển bình thường của não bộ nếu như không được phát hiện và điều trị kịp thời. Việc quan trọng trong điều trị bệnh đó là tìm được nguyên nhân gây ra bệnh. Mời các bạn cùng tìm hiểu về các nguyên nhân có thể gây ra suy giáp trạng bẩm sinh trong bài viết ngay sau đây nhé!

Nguyên nhân nào gây ra suy giáp trạng bẩm sinh?

Suy giáp trạng bẩm sinh là tình trạng bệnh lý của tuyến giáp trong đó tuyến này không sản xuất đủ hormone để đáp ứng nhu cầu của cơ thể đứa trẻ. Nguyên nhân phổ biến nhất của suy giáp trạng bẩm sinh đó là:

- Tuyến giáp nằm ở một vị trí bất thường (tuyến giáp lệch vị trí)

- Tuyến giáp không phát triển đầy đủ (sự giảm sản tuyến giáp)

- Không có tuyến giáp

Những bất thường này được gọi là rối loạn tuyến giáp và thường không di truyền  từ cha mẹ.

Một lời giải thích khác cho suy giáp bẩm sinh là tuyến giáp ở một vị trí bình thường nhưng nó không thể sản xuất đủ lượng  cần thiết của hormone tuyến giáp. Dạng suy giáp bẩm sinh này có thể di truyền với xác suất là 25%, nghĩa là một trong 4 đứa trẻ được sinh ra từ cùng một cha mẹ sẽ bị bệnh lý này, tuy nhiên có thể điều trị được.

Suy giáp trạng bẩm sinh thường xảy ra do tuyến giáp phát triển không đầy đủ

Suy giáp trạng bẩm sinh thường xảy ra do tuyến giáp phát triển không đầy đủ

Những nguyên nhân của suy giáp trạng bẩm sinh ít phổ biến hơn đó là:

- Một kháng thể chống lại tuyến giáp truyền từ mẹ sang em bé trong khi mang thai; các bà mẹ bị viêm tuyến giáp Hashimoto có thể tạo ra kháng thể này. Em bé có thể cần điều trị bằng hormone tuyến giáp, nhưng dạng suy giáp bẩm sinh này thường là tạm thời, kéo dài vài tuần đến vài tháng.

- Các loại thuốc do mẹ đưa vào cơ thể trong khi mang thai. Phổ biến nhất là thuốc chống tuyến giáp được sử dụng để điều trị bệnh Graves (cường giáp). Nếu một bà mẹ ăn liều iod rất cao từ chế độ ăn uống hoặc từ một chế phẩm bổ sung cũng có thể dẫn đến suy giáp bẩm sinh.

- Em bé không thể tạo ra tín hiệu từ não (tuyến yên) để cho tuyến giáp hoạt động. Tín hiệu này được gọi là hormone kích thích tuyến giáp (TSH). Điều này có thể liên quan đến thiếu hụt hormone tuyến yên khác. Mức độ hormone bổ sung và hình ảnh não sẽ được thực hiện dựa trên tình trạng lâm sàng.

Kiểm soát suy giáp hiệu quả bằng sản phẩm từ thảo dược

Như vậy, suy giáp trạng bẩm sinh có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như đã đề cập ở trên. Về việc điều trị bệnh lý này, một số trẻ có thể tự khỏi, nhưng đa số sẽ phải sống chung với bệnh suốt đời. Phương pháp điều trị bệnh sẽ là sử dụng hormone thay thế tuyến giáp tổng hợp và kết hợp với sản phẩm thảo dược.

Điển hình cho dòng sản phẩm từ thiên nhiên chuyên dùng để hỗ trợ điều trị cho các bệnh tuyến giáp nói chung và suy giáp nói riêng đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Đây là sản phẩm có chứa thành phần chính là hải tảo, kết hợp với khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, neem, KI và MgCl2. Hải tảo có chứa lượng iod dồi dào, giúp bổ sung iod thiếu hụt cho có thể người bị suy giáp, đồng thời còn có tác dụng làm mềm khối bướu cổ, rất có ích trong trường hợp suy giáp có kèm bướu. Cùng với các thành phần khác như khổ sâm, neem, ba chạc,… giúp giảm viêm, giảm sưng, đau ở tuyến giáp, cải thiện tình trạng viêm tuyến giáp Hashimoto – một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến suy giáp hiện nay. Không chỉ vậy, các thành phần trong Ích Giáp Vương còn giúp giảm các triệu chứng của bệnh lý suy giáp như điều hòa thân nhiệt, giảm cholesterol máu, chống mệt mỏi, ổn định tim mạch, huyết áp. Vì vậy, đây chính là sản phẩm toàn diện cho người bị suy giáp cũng như là các bệnh lý tuyến giáp khác.

Cơ chế của các thành phần trong sản phẩm Ích Giáp Vương trong hỗ trợ điều trị suy giáp

Cơ chế cải thiện suy giáp của các thành phần trong sản phẩm Ích Giáp Vương

Mời độc giả cùng xem thêm chia sẻ của những người đã cải thiện các vấn đề về tuyến giáp nhờ Ích Giáp Vương

Điển hình là trường hợp của chị Phạm Thị Thanh Huyền, 42 tuổi (trú tại TP Thái Nguyên) đã kiểm soát hiệu quả suy giáp bằng thảo dược Ích Giáp Vương. Chị Huyền đã gặp những triệu chứng như thế nào, quá trình điều trị của chị ra sao, hãy cùng xem chi tiết chia sẻ của chị Huyền TẠI ĐÂY.

Khách hàng sau khi sử dụng Ích Giáp Vương cũng vui mừng chia sẻ qua số Zalo của số hotline 0902207582. Chị Tâm ở Lạng Sơn đã cải thiện tình trạng suy giáp, cụ thể là kinh nguyệt đỡ bị rối loạn hơn, ngủ ngon giấc hơn nhờ sử dụng Ích Giáp Vương:

Phản hồi tích cực của khách hàng sau khi sử dụng Ích Giáp Vương

Phản hồi tích cực của khách hàng sau khi sử dụng Ích Giáp Vương

Mời độc giả cùng xem thêm chia sẻ của những người đã vượt qua các vấn đề về tuyến giáp thành công TẠI ĐÂY

Ích Giáp Vương nhận được nhiều đánh giá tích cực trong hỗ trợ điều trị các bệnh tuyến giáp từ phía các chuyên gia

Để quý độc giả có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm, xin mời lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp: “Hải tảo có tác dụng nhuyễn kiên, giúp làm mềm làm bé đi các khối u bướu. Hơn nữa, hải tảo cũng có chứa hàm lượng iod cao, từ đó giúp bổ sung iod cho người bị suy giáp, giúp giảm nhiễm độc tuyến giáp…”.

Mời độc giả cùng xem thêm đánh giá của chuyên gia khác về tác dụng của Ích Giáp Vương trong cải thiện các vấn đề về tuyến giáp Tại Đây!

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho độc giả về nguyên nhân gây suy giáp trạng bẩm sinh và phương pháp hiệu quả giúp kiểm soát bệnh lý này nhờ Ích Giáp Vương. Để được tư vấn về bệnh suy giáp cũng như các bệnh lý tuyến giáp khác và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Phương Thùy


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx