Nguyên nhân gây cường giáp là gì? Bạn đã biết chưa?

Cường giáp là một tình trạng trong đó tuyến giáp sản xuất quá mức hormone tuyến giáp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người bệnh. Vậy có những nguyên nhân gây cường giáp nào? Bài viết sau đây sẽ trình bày về vấn đề này. Việc biết được nguyên nhân gây ra bệnh cường giáp sẽ giúp ích rất nhiều trong kiểm soát và điều trị tình trạng này.

Những nguyên nhân gây cường giáp hay gặp

Cường giáp có một số nguyên nhân, bao gồm bệnh Graves, nốt tuyến giáp và viêm tuyến giáp. Hiếm khi, cường giáp là do một khối u tuyến yên nằm ở đáy não. Tiêu thụ quá nhiều iod hoặc dùng quá nhiều thuốc hormone tuyến giáp cũng có thể làm tăng nồng độ hormone tuyến giáp của bạn. Dưới đây là một số nguyên nhân gây cường giáp hay gặp:

Bệnh Graves

Bệnh là nguyên nhân phổ biến nhất của cường giáp. Bệnh Graves là một chứng bệnh tự miễn. Với căn bệnh này, hệ miễn dịch tấn công tuyến giáp và khiến nó tạo ra quá nhiều hormone tuyến giáp.

Bệnh Graves là nguyên nhân gây cường giáp phổ biến 

Bệnh Graves là nguyên nhân gây cường giáp phổ biến

Các nốt tuyến giáp hoạt động quá mức

Các nốt tuyến giáp là cục u xuất hiện trong tuyến giáp. Các u tuyến giáp là phổ biến và thường lành tính. Tuy nhiên, một hoặc nhiều nốt có thể trở nên hoạt động quá mức và tạo ra quá nhiều hormone tuyến giáp. Sự hiện diện của nhiều nốt tuyến giáp hoạt động thường xảy ra nhất ở người lớn tuổi.

Sự xuất hiện của các nốt tuyến giáp cũng là nguyên nhân gây cường giáp 

Sự xuất hiện của các nốt tuyến giáp cũng là nguyên nhân gây cường giáp

Viêm tuyến giáp

Viêm tuyến giáp là tình trạng tuyến giáp bị viêm, gây ra sự rò rỉ hormone ra khỏi tuyến giáp. Cường giáp có thể kéo dài đến 3 tháng, sau đó tuyến giáp của bạn có thể trở nên không hoạt động, một tình trạng gọi là suy giáp. Suy giáp thường kéo dài từ 12 đến 18 tháng, nhưng đôi khi là vĩnh viễn.

Một số loại viêm tuyến giáp có thể gây cường giáp và sau đó gây suy giáp:

Viêm tuyến giáp bán cấp: Tình trạng này liên quan đến tuyến giáp bị viêm và phình to. Các chuyên gia không chắc chắn nguyên nhân gây viêm tuyến giáp bán cấp, nhưng nó có thể liên quan đến nhiễm trùng do virus hoặc vi khuẩn.

Viêm giáp sau sinh: Đây là loại viêm tuyến giáp phát triển sau khi một người phụ nữ sinh xong.

Viêm tuyến giáp im lặng: Đây là loại viêm giáp được gọi là "im lặng" vì nó không đau, mặc dù tuyến giáp của bạn có thể bị mở rộng. Các chuyên gia nghĩ rằng viêm tuyến giáp im lặng có lẽ là một tình trạng tự miễn dịch.

Quá nhiều iod

Tuyến giáp của bạn sử dụng iod để tạo ra hormone tuyến giáp. Lượng iod mà bạn tiêu thụ ảnh hưởng đến lượng hormone tuyến giáp mà tuyến giáp tạo ra. Ở một số người, tiêu thụ một lượng lớn iod có thể làm cho tuyến giáp tạo ra quá nhiều hormon.

 Tiêu thụ quá nhiều iod cũng là một nguyên nhân gây cường giáp

Tiêu thụ quá nhiều iod cũng là một nguyên nhân gây cường giáp

Sử dụng thuốc nội tiết tố tuyến giáp

Một số người dùng thuốc hormone tuyến giáp cho tình trạng suy giáp của họ. Tuy nhiên, nếu bạn dùng thuốc kích thích tố tuyến giáp, bạn nên đi khám bác sĩ ít nhất mỗi năm một lần để kiểm tra mức hormone tuyến giáp. Bạn có thể cần phải điều chỉnh liều lượng thuốc nếu mức độ hormone tuyến giáp quá cao.

Một số loại thuốc khác cũng có thể tương tác với thuốc hormone tuyến giáp để tăng mức độ hormone. Nếu bạn dùng thuốc hormone tuyến giáp, hãy hỏi bác sĩ về các tương tác khi bắt đầu dùng thuốc mới.

>>>XEM THÊM TRIỆU CHỨNG CỦA CƯỜNG GIÁP TẠI ĐÂY!

Cải thiện cường giáp nhờ sử dụng sản phẩm thảo dược có chứa hải tảo

Như vậy, bên trên là một số nguyên nhân gây cường giáp hay gặp. Để kiểm soát cường giáp triệt để, các bạn nên sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ và kết hợp sử dụng sản phẩm thảo dược, chẳng hạn như thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương.

Đây là dòng sản phẩm từ thiên nhiên, chứa thành phần chính hải tảo, một loại rong biển có công dụng điều hòa miễn dịch, tác động vào một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra cường giáp. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem, vừa giúp tác động đến nguyên nhân, vừa cải thiện các triệu chứng của suy giáp như nhịp tim nhanh, lo lắng, thân nhiệt tăng, tăng huyết áp,… và ngăn ngừa cường giáp tái phát một cách an toàn, hiệu quả.

 Cơ chế tác động của sản phẩm Ích Giáp Vương với bệnh cường giáp

Cơ chế tác động của sản phẩm Ích Giáp Vương với bệnh cường giáp

Kinh nghiệm cải thiện cường giáp thành công của khách hàng đã sử dụng Ích Giáp Vương

Rất nhiều người bị suy giáp, cường giáp, bướu cổ đã sử dụng Ích Giáp Vương thu được hiệu quả tốt, điển hình là trường hợp của chị Phạm Thị Thanh Huyền, 42 tuổi (trú tại TP Thái Nguyên), đã kiểm soát hiệu quả suy giáp bằng thảo dược Ích Giáp Vương. Chị Huyền đã gặp những triệu chứng như thế nào, quá trình điều trị của chị ra sao, hãy cùng xem chi tiết chia sẻ của chị Huyền về quá trình điều trị suy giáp TẠI ĐÂY.

Mời độc giả xem thêm kinh nghiệm kiểm soát rối loạn tuyến giáp của những người khác Tại Đây!

Ích Giáp Vương nhận được nhiều đánh giá tích cực về tác dụng hỗ trợ cải thiện cường giáp từ phía các chuyên gia

Để quý độc giả có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm, xin mời lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với  tuyến giáp, trong đó có cường giáp trong video sau: 


Xem thêm tư vấn của chuyên gia về cách điều trị cường giáp tốt nhất hiện nay

Hy vọng bài viết trên đã cho độc giả hiểu được về các nguyên nhân gây cường giáp và phương pháp hiệu quả giúp kiểm soát bệnh lý này an toàn từ thảo dược. Để được tư vấn về bệnh cường giáp cũng như các bệnh lý tuyến giáp khác và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

Phương Thùy

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx