Có cách nào để ngăn ngừa viêm tuyến giáp Hashimoto không?

Viêm tuyến giáp Hashimoto là một trong những rối loạn tự miễn hay gặp ở phụ nữ hiện nay. Mức độ ảnh hưởng của bệnh là khá nghiêm trọng. Tuy bệnh có thể chữa được khi được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, nhưng cho đến nay vẫn chưa có cách nào để ngăn ngừa viêm tuyến giáp Hashimoto.

Bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto là gì?

Bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto (còn gọi là bệnh Hashimoto) là một bệnh tự miễn dịch ảnh hưởng đến tuyến giáp. Với bất kỳ bệnh tự miễn dịch nào, hệ miễn dịch của cơ thể, được thiết kế để tấn công các tác nhân ngoại lai xâm nhập, nhưng vì một lý do nào đó lại tự tấn công nhầm các mô tế bào khỏe mạnh của cơ thể.

Bệnh Hashimoto xảy ra khi cơ thể tấn công tuyến giáp như thể nó là một loại virus. Điều này dẫn đến suy giảm chức năng tuyến giáp và hậu quả là tuyến giáp không sản xuất đủ hormone để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Các triệu chứng của bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto là gì?

Nhiều người có bệnh Hashimoto nhưng không gặp bất kỳ triệu chứng nào lúc đầu. Theo thời gian, một trong những dấu hiệu rõ ràng hơn của bệnh Hashimoto là bướu cổ, xảy ra do tuyến giáp bị viêm và mở rộng làm cho mặt trước của cổ trông sưng lên.

Các triệu chứng phổ biến và dễ nhận biết nhất của bệnh Hashimoto cũng như suy giáp bao gồm: Bướu cổ, mệt mỏi, tăng cân, trầm cảm và táo bón.

Liệu bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto có thể phòng ngừa được không?

Thật không may, không có cách nào được biết cho đến nay là có thể ngăn ngừa viêm tuyến giáp Hashimoto. Nhưng về mặt tích cực, tình trạng này có thể điều trị được, nhất là khi nó được phát hiện càng sớm càng sớm càng tốt.

Viêm tuyến giáp Hashimoto là một rối loạn tự miễn dịch. Nói cách khác, đó là do sự cố của hệ miễn dịch. Nó vẫn chưa được hiểu đầy đủ lý do tại sao hệ thống miễn dịch tấn công các mô khỏe mạnh của cơ thể thay vì bảo vệ chúng, do đó ngăn ngừa cơ chế đó hiện không thể thực hiện được.

 ngan-ngua-viem-tuyen-giap-Hashimoto

Bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto hiện tại không có biện pháp ngăn ngừa

Vì bạn không thể ngăn ngừa rối loạn này, điều quan trọng hơn nhiều là nhận ra các triệu chứng của viêm tuyến giáp Hashimoto. Nếu bạn hiểu các triệu chứng và đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt sau khi nhận ra chúng, cơ hội điều trị được để ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh sẽ càng lớn.

Giống như bất kỳ bệnh nào, chẩn đoán viêm tuyến giáp Hashimoto sớm là quan trọng bởi vì điều này sẽ khiến cho việc điều trị dễ dàng hơn. Một số triệu chứng phổ biến nhất của viêm tuyến giáp Hashimoto, suy giáp và bướu cổ là đáp ứng rất cao với điều trị.

Mặc dù phòng ngừa là không thể khi nói đến viêm tuyến giáp Hashimoto, hãy nhớ rằng rối loạn tuyến giáp này là có thể điều trị được. Nếu bạn lo ngại về sự hiện diện của bất kỳ triệu chứng nào có thể xảy ra, hãy nói với bác sĩ của bạn.

Giải pháp từ thảo dược, giúp điều hòa miễn dịch trong hỗ trợ điều trị viêm tuyến giáp Hashimoto

Như vậy, cho đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có cách nào có thể phòng ngừa được viêm tuyến giáp Hashimoto. Tuy nhiên, tình trạng này có thể chữa được nếu được phát hiện và điều trị sớm bằng phương pháp thích hợp.

Trong tây y, hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị cho viêm tuyến giáp Hashimoto, phần lớn việc điều trị chỉ là giảm triệu chứng. Tuy nhiên, theo đông y, người bị viêm tuyến giáp tự miễn có thể sử dụng thêm sản phẩm có chứa các thảo dược giúp điều hòa hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị tình trạng này. Điển hình cho dòng sản phẩm này đó chính là thực phẩm bảo vệ khỏe Ích Giáp Vương. Ích Giáp Vương có chứa thành phần chính là hải tảo và kết hợp với các thảo dược khác tốt cho tuyến giáp nói chung và viêm tuyến giáp nói riêng. Ba tác động của sản phẩm đến viêm tuyến giáp Hashimoto đó là: Chống viêm thông qua tác dụng của hải tảo, bán biên liên, cao neem; Làm mềm và thu nhỏ khối bướu cổ của khổ sâm, KI, ba chạc; điều hòa miễn dịch của hải tảo, khổ sâm, neem, KI, Mg. Như vậy sản phẩm này tác động lên cả nguyên nhân sâu xa là rối loạn tự miễn dịch và cải thiện các triệu chứng của viêm tuyến giáp, điều hòa lượng hormone tuyến giáp, hạn chế nguy cơ tiến triển thành suy giáp.

 

Cơ chế tác động của sản phẩm Ích Giáp Vương

 

Lợi ích của sản phẩm Ích Giáp Vương

Qua số Zalo của số hotline 0902207582, nhiều người cũng vui mừng chia sẻ tín hiệu lạc quan sau khi sử dụng Ích Giáp Vương

Chị Tâm, chị Hằng và bạn có nick Zalo là Bông Hồng cùng chia sẻ tin vui khi hết được những triệu chứng như tim đập nhanh, khó thở, tay run, kích thước bướu cổ giảm, sức khỏe cải thiện rõ rệt.

 

 

Mời độc giả cùng xem thêm những người đã đẩy lùi các rối loạn về tuyến giáp khác TẠI ĐÂY!

Mời độc giả lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với các rối loạn chức năng tuyến giáp trong video dưới đây:

Như vậy, bài viết đã trả lời thắc mắc của độc giả về vấn đề liệu có cách nào ngăn ngừa viêm tuyến giáp Hashimoto không, đồng thời nêu ra giải pháp hiệu quả từ thảo dược giúp hỗ trợ điều trị bệnh lý này.

Để được tư vấn về các bệnh lý viêm tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

 Phương Thùy


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

Nguyễn Quỳnh Trang
Vừa đặt hàng thành công
0974058xxx