Các triệu chứng bệnh tuyến giáp mà bạn không nên xem nhẹ! Xem ngay!

Các triệu chứng bệnh tuyến giáp mà bạn không nên xem nhẹ!

Bệnh tuyến giáp khá phổ biến hiện nay, hay gặp ở phụ nữ hơn nam giới. Các triệu chứng bệnh tuyến giáp sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng tình trạng cụ thể (suy giáp, cường giáp, bướu cổ) và cơ địa người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ trình bày về các triệu chứng bệnh tuyến giáp thường gặp để phát hiện sớm và kịp thời.

Triệu chứng bệnh tuyến giáp là gì?

Các bệnh lý tuyến giáp có thể có hoặc không có các triệu chứng đặc hiệu. Vì vậy, nhiều người mắc nhưng vẫn chưa được phát hiện.

Triệu chứng sẽ phụ thuộc vào từng tình trạng cụ thể như cường giáp, suy giáp, viêm tuyến giáp,… gây tăng hoặc giảm sản xuất hormone của tuyến giáp.

 Triệu chứng bệnh tuyến giáp sẽ phụ thuộc vào từng loại bệnh cụ thể

Triệu chứng bệnh tuyến giáp sẽ phụ thuộc vào từng loại bệnh cụ thể

Khi tuyến giáp hoạt động kém (trong các bệnh lý suy giáp, viêm tuyến giáp) thường có một số các triệu chứng dưới đây như:

- Mệt mỏi

- Tăng cân (mặc dù ăn ít, có điều chỉnh chế độ ăn uống và tập thể dục nhưng cân nặng vẫn không thể giảm)

- Táo bón

- Thân nhiệt thấp, không chịu được lạnh

- Rụng tóc, lông mày, lông mi

- Trí nhớ kém

- Đau cơ, mỏi khớp

Rụng tóc là triệu chứng của suy tuyến giáp 

Rụng tóc là triệu chứng của suy tuyến giáp

Khi các bệnh tuyến giáp dẫn đến sự tăng sản xuất quá mức hormone giáp (cường giáp, bệnh Graves – Basedow) có thể gây ra một số triệu chứng như:

- Lo lắng, căng thẳng

- Mất ngủ

- Cảm giác hoảng loạn

- Run

- Bị kích thích

- Nhịp tim tăng

- Tiêu chảy

- Thân nhiệt tăng cao

- Giảm cân không rõ nguyên nhân

Các triệu chứng ở vùng cổ xung quanh tuyến giáp có thể chỉ điểm các bệnh về tuyến giáp như:

- Khó chịu ở cổ

- Cổ bị sưng lên hoặc sờ thấy u cục (bướu cổ)

- Cảm thấy khó chịu ở cổ khi thắt cà vạt, đeo khăn, mặc áo cổ cao, hoặc đeo dây chuyền

- Khàn tiếng

- Viêm họng

- Đau nhức ở cổ

- Khó nuốt

 Cổ sưng to là một triệu chứng của bướu cổ cường giáp

Cổ sưng to là một triệu chứng của bướu cổ cường giáp

Trong một số trường hợp, bệnh tuyến giáp không có triệu chứng gì cả, chẳng hạn như ung thư tuyến giáp hoặc một số loại viêm tuyến giáp.

>>>XEM THÊM: BỆNH TUYẾN GIÁP LÀ GÌ?

Cải thiện triệu chứng bệnh tuyến giáp nhờ sử dụng sản phẩm thảo dược

Như vậy, bên trên là các triệu chứng bệnh tuyến giáp thường gặp để giúp các bạn phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Hiện nay, nhiều người lựa chọn phương pháp cải thiện các rối loạn tuyến giáp bằng sản phẩm thảo dược.

Điển hình cho dòng sản phẩm này phải kể đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Sản phẩm này có chứa thành phần chính là hải tảo, cùng với khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, neem, KI, MgCl2. Hải tảo chứa hàm lượng iod cao, từ đó cung cấp iod cho những người bị các rối loạn về tuyến giáp. Ngoài ra, hải tảo còn có tác dụng làm mềm khối u, khối bướu nhân. Cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem có tác dụng chống viêm, bảo vệ tuyến giáp khỏi các chất độc. Hải tảo, cao neem và magie giúp giảm nhẹ các triệu chứng của các rối loạn tuyến giáp như điều hòa nhịp tim, ổn định huyết áp, điều hòa thân nhiệt,... KI có vai trò điều hòa tiết hormone tuyến giáp. Như vậy, Ích Giáp Vương chính là giải pháp hiệu quả cho các vấn đề về tuyến giáp, giúp làm giảm triệu chứng và tăng cường sức khỏe cho người bị các rối loạn chức năng tuyến giáp.

 Cơ chế tác dụng của Ích Giáp Vương trong hỗ trợ điều trị các rối loạn tuyến giáp

Cơ chế tác dụng của Ích Giáp Vương trong hỗ trợ điều trị các rối loạn tuyến giáp

Kinh nghiệm của những người đã cải thiện được các vấn đề về tuyến giáp nhờ sử dụng Ích Giáp Vương

Chị Phạm Thị Thanh Huyền (SĐT: 0975 226 585) là một trường hợp điển hình đã kiểm soát hiệu quả suy giáp bằng thảo dược Ích Giáp Vương. Cùng xem chi tiết câu chuyện của chị Huyền Tại Đây!

Kinh nghiệm của những người bị các rối loạn tuyến giáp đã kiểm soát được tình trạng của họ nhờ sản phẩm Ích Giáp Vương TẠI ĐÂY

Ích Giáp Vương nhận được nhiều đánh giá tích cực về tác dụng cải thiện các rối loạn tuyến giáp từ phía các chuyên gia

Để quý độc giả có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm, xin mời lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với các rối loạn tuyến giáp, trong video sau:  

Xem thêm tư vấn của chuyên gia về cách kiểm soát các vấn đề về tuyến giáp bằng sản phẩm thảo dược

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho các bạn một số thông tin hữu ích để trả lời cho thắc mắc bệnh tuyến giáp là gì và đặc biệt là giải pháp cải thiện các rối loạn này an toàn, hiệu quả từ sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương.

Để được tư vấn về bệnh tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).

 Phương Thanh

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO