Các loại ung thư tuyến giáp hay gặp hiện nay. Đọc ngay kẻo lỡ!

Các loại ung thư tuyến giáp hay gặp hiện nay. Đọc ngay kẻo lỡ!

Ung thư tuyến giáp là một trong những dạng ung thư hay gặp và cũng dễ xử lý nhất trong tất cả các dạng ung thư. Các loại ung thư tuyến giáp hay gặp đó là ung thư biểu mô tế bào tuyến giáp (gồm thể biệt hóa và thể không biệt hóa) và ung thư biểu mô tủy (tế bào C tiết Calcitonin). Vậy mỗi thể này có những đặc điểm như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này nhé!

Các loại ung thư tuyến giáp thường gặp

Ung thư tuyến giáp là dạng ung thư có thể chữa khỏi nhiều nhất trong các loại ung thư. Tỷ lệ tử vong do tình trạng này khoảng 1%, đây là một nhóm bệnh có tiên lượng rất khác nhau. Các loại ung thư tuyến giáp bao gồm ung thư tuyến giáp ác tính dạng biểu mô (loại này chia thành hai dạng là ung thư tuyến giáp thể biệt hóa và không biệt hóa) và ung thư dạng không phải biểu mô (u lympho ác tính, sarcom. Ung thư tuyến giáp thể biệt hóa được phân loại thành ung thư biểu mô nhú (K biểu mô nhú), K biểu mô nang và K biểu mô tủy.

 Các loại ung thư tuyến giáp là gì?

Các loại ung thư tuyến giáp là gì?

Ung thư tuyến giáp thể biệt hoá

Thể biệt hóa có tỷ lệ gặp cao, nhất là ở phụ nữ trẻ, tiên lượng tốt. Tuyến giáp đôi khi có khả năng bắt giữ iod, nhưng hiếm khi là u tiết.

- K biểu mô nhú (carcinome papillaire):

K biểu mô nhú chiếm khoảng 50% các trường hợp, có thể gặp ở bất kỳ lứa tuổi nào, nhưng hay gặp ở độ tuổi trước 40. Điều kiện thuận lợi gây K biểu mô nhú đó là chiếu xạ vùng cổ. Loại ung thư này thường lan rộng theo đường bạch huyết, có khi bệnh bắt đầu từ một hạch di căn ở vùng cổ. Khi sử dụng kĩ thuật xạ hình tuyến giáp và nghiệm pháp hấp thu sẽ được kết quả khối ung thư bắt iod kém (vùng “lạnh”).

 Ung thư tuyến giáp thể biệt hóa thường có tiên lượng tốt

Ung thư tuyến giáp thể biệt hóa thường có tiên lượng tốt

- K biểu mô nang (carcinome folliculaire):

Thể này chiếm dưới 25% các trường hợp ung thư tuyến giáp, hay gặp ở lứa tuổi 40 - 60, thường di căn qua đường máu đến xương, phổi, gan. Hình ảnh xạ hình u có thể bắt iod không đều, điểm di căn cũng có thể bắt giữ iod phóng xạ.

- K biểu mô tuỷ (carcinome medullaire):

Thể này ít gặp, chiếm dưới 5% các trường hợp, thường gặp sau 50 tuổi, lan rộng bằng đường máu và đường bạch huyết, có khi phối hợp với các u khác như pheochromocytome (Hội chứng Sipple), có thể di truyền trong gia đình.

Khi thực hiện xạ hình tuyến giáp và nghiệm pháp hấp thu thì khối ung thư không bắt iod (vùng lạnh). Chẩn đoán K biểu mô tủy dựa vào định lượng nồng độ calcitonine huyết tương thông qua việc kích thích với pentagatrine. Nếu là K biểu mô tủy thì calcitonine tăng rất cao.

Ung thư tuyến giáp không biệt hoá

K biểu mô không biệt hoá, chiếm khoảng 20% các trường hợp, thường xuất hiện sau 50 tuổi, từ một nốt đơn độc lan rất nhanh đến vùng lân cận, gây triệu chứng chèn ép. Thể ung thư không biệt hóa thường diễn tiến nặng, nhanh trong vòng vài tháng. Hình ảnh dưới xạ hình tuyến giáp cho thấy khối u không bắt iod (nhân lạnh). Sự phát triển của ung thư tuyến giáp không biệt hóa bị tác động bởi nồng độ TSH trong máu: Khi nồng độ TSH tăng cao, khối ung thư sẽ phát triển nhanh và ngược lại.

 Ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa có tiên lượng rất xấu

Ung thư tuyến giáp thể không biệt hóa có tiên lượng rất xấu

>>>XEM THÊM: BỊ UNG THƯ TUYẾN GIÁP KIÊNG ĂN GÌ?

Giải pháp cải thiện ung thư tuyến giáp nhờ sản phẩm thảo dược

Bên trên là đặc điểm của các loại ung thư tuyến giáp hay gặp. Tùy từng thể mà tiến triển và cách điều trị cũng khác nhau. Để hỗ trợ điều trị ung thư tuyến giáp, các nhà khoa học khuyên người bị tình trạng này nên kết hợp sử dụng thêm sản phẩm thảo dược.

Điển hình cho dòng sản phẩm này không thể không nhắc đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Sản phẩm có chứa thành phần chính là hải tảo, cùng các vị thuốc khác như cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem và KI, MgCl2. Hải tảo là một loại rong biển, chứa hàm lượng iod khá cao, có tác dụng làm mềm, thu nhỏ khối u, khối bướu. Cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem có tác dụng chống viêm, bảo vệ tuyến giáp khỏi các chất độc, do đó đối với những người bị ung thư tuyến giáp mà phải xạ trị, Ích Giáp Vương sẽ hạn chế ảnh hưởng xấu của các liệu pháp điều trị lên tuyến giáp và cơ thể. KI có vai trò điều hòa tiết hormone tuyến giáp. Như vậy, Ích Giáp Vương chính là giải pháp an toàn và hiệu quả, giúp làm giảm triệu chứng, thu nhỏ khối ung thư tuyến giáp.

 Cơ chế tác động của Ích Giáp Vương với rối loạn hormone tuyến giáp

Cơ chế tác động của Ích Giáp Vương với rối loạn hormone tuyến giáp

Kinh nghiệm cải thiện rối loạn chức năng tuyến giáp thành công của khách hàng đã sử dụng Ích Giáp Vương

Anh Nguyễn Quý Tuyển (sinh 1972) ở địa chỉ 1368/89 Lê Văn Lương, ấp 1, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè – TP.HCM đã xẹp 1/3 kích thước bướu giáp chỉ sau 3 tháng dùng Ích Giáp Vương! Cùng xem chi tiết câu chuyện của anh Tuyển TẠI ĐÂY.

Mời độc giả xem thêm kinh nghiệm kiểm soát rối loạn tuyến giáp của những người khác Tại Đây!

Ích Giáp Vương nhận được nhiều đánh giá tích cực về tác dụng hỗ trợ cải thiện rối loạn tuyến giáp từ phía các chuyên gia

Lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp trong video dưới đây: “Tác dụng của hải tảo là nhuyễn kiên, làm cho tất cả các ung bướu mềm ra và bé đi; hàm lượng iod và kali cao giúp cung cấp nguyên liệu để sản xuất hormone tuyến giáp. Ba chạc, cao neem có tác dụng chống viêm, tiêu độc, …” .

Xem thêm tư vấn của chuyên gia về cách cải thiện bệnh tuyến giáp hiệu quả hiện nay

Hy vọng bài viết trên đã cho độc giả hiểu được về các loại ung thư tuyến giáp và đặc biệt là phương pháp hiệu quả giúp cải thiện tình trạng này an toàn từ thảo dược.

Để được tư vấn về bệnh và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582   (ZALO/VIBER).

Phương Thùy

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng

QUẢNG CÁO