Bướu cổ không phải NỖI KHỔ riêng bạn, nhiều người nổi tiếng cũng thế!

Bướu cổ không phải NỖI KHỔ riêng bạn, nhiều người nổi tiếng cũng thế!

Đăng lúc: 01/06/2018 - 13:26

Bướu cổ là bệnh lý lành tính ở mọi người, mọi lứa tuổi, mọi quốc gia. Nó có thể xuất hiện ở những người bình thường và ở cả những người nổi tiếng. Dưới đây là danh sách những người nổi tiếng bị bệnh này.

Bướu cổ là bệnh gì?

Bướu cổ là sự mở rộng bất thường của tuyến giáp. Mặc dù bướu cổ thường không gây đau nhưng chúng có thể tăng dần kích thước và gây ho, khó nuốt hoặc khó thở.

Nguyên nhân phổ biến nhất của bướu cổ trên toàn thế giới là thiếu i-ốt trong chế độ ăn uống. Tại Hoa Kỳ, nơi sử dụng muối i-ốt là phổ biến, bướu cổ thường xảy ra do sự sản xuất quá mức hormone tuyến giáp hoặc các nốt sần phát triển trong tuyến.

Các triệu chứng của bướu cổ thường bao gồm:

- Tình trạng sưng ở đáy cổ có thể đặc biệt rõ ràng khi bạn cạo râu hoặc trang điểm

- Cổ họng khó chịu

- Ho

- Khản tiếng

- Khó nuốt

- Khó thở

Bị bướu cổ không có nghĩa là tuyến giáp của bạn không hoạt động bình thường. Ngay cả khi nó mở rộng, tuyến giáp của bạn có thể vẫn tạo ra một lượng hormone bình thường. Một số yếu tố có thể làm cho tuyến giáp của bạn mở rộng, bao gồm:

- Thiết hụt chất i-ốt: I-ốt rất cần thiết cho quá trình sản xuất hormone tuyến giáp. Mặc dù thiếu i-ốt trong chế độ ăn uống là nguyên nhân chính của bướu cổ ở nhiều nơi trên thế giới nhưng điều này thường không xảy ra ở những nước mà i-ốt thường được thêm vào muối ăn và các thực phẩm khác.

- Bệnh Graves: Bướu cổ đôi khi có thể xảy ra khi tuyến giáp sản xuất quá nhiều hormone tuyến giáp (cường giáp). Trong bệnh Graves, các kháng thể được sản xuất bởi hệ miễn dịch tấn công nhầm tuyến giáp của bạn, làm cho nó tạo ra lượng thyroxine dư thừa. Sự kích thích quá mức này làm cho tuyến giáp sưng lên.

- Bệnh Hashimoto: Bướu cổ cũng có thể xuất hiện ở một tuyến giáp hoạt động kém (suy giáp). Giống như bệnh Graves, bệnh Hashimoto là một rối loạn tự miễn dịch nhưng thay vì làm cho tuyến giáp của bạn tạo ra quá nhiều hormone, Hashimoto sẽ phá hủy tuyến giáp của bạn, làm thiếu hụt lượng hormone tuyến giáp. Khi lượng hormone thấp, tuyến yên của bạn tạo ra nhiều TSH hơn để kích thích tuyến giáp, sau đó làm cho tuyến giáp phình to.

- Bướu nhiều mô: Trong tình trạng này, một số khối u rắn hoặc đầy chất lỏng được gọi là các nốt sần phát triển ở cả hai bên tuyến giáp của bạn, dẫn đến sự mở rộng tổng thể của tuyến.

 

Bướu cổ ảnh hưởng đến mọi đối tượng, mọi lứa tuổi

- Các nốt tuyến giáp đơn độc: Trong trường hợp này, một nốt đơn phát triển trong một phần của tuyến giáp của bạn. Hầu hết các nốt là không phải ung thư và không dẫn đến ung thư.

- Ung thư tuyến giáp: Ung thư tuyến giáp ít phổ biến hơn các nốt tuyến giáp lành tính. Sinh thiết của một nốt tuyến giáp là rất chính xác trong việc xác định nếu nó là ung thư.

- Mang thai: Một loại hormone được tạo ra trong quá trình mang thai, gonadotropin chorionic của người (HCG), có thể dẫn đến phình tuyến giáp sinh lý.

- Viêm: Viêm giáp là một tình trạng viêm có thể gây đau và sưng trong tuyến giáp. Nó cũng có thể gây ra sự quá mức hoặc sản xuất thiếu thyroxine.

Bướu cổ có thể do nhiều nguyên nhân vừa nêu. Chính vì thế, khi cơ thể xuất hiện các dấu hiệu bất thường như đáy cổ sưng to, khó nuốt, khó thở, bạn hãy đi khám bác sĩ ngay.


Không chỉ riêng bạn, nhiều người nổi tiếng cũng bị bướu cổ

Bướu cổ là triệu chứng đặc trưng của các vấn đề tuyến giáp như cường giáp, suy giáp, viêm tuyến giáp Hashimoto, ung thư tuyến giáp,... Dưới đây là một số người nổi tiếng bị bệnh bướu cổ:

#1. Suy giáp

Hillary Clinton

Cựu đệ nhất phu nhân, cựu Bộ trưởng Ngoại giao và ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ năm 2016 Hillary Clinton đã công bố hồ sơ y tế của mình vào tháng 7 năm 2015, cho thấy rằng bà đã từng phải điều trị suy giáp.

Nghị sĩ Vermont Bernie Sanders

Nghị sĩ Vermont Bernie Sanders, ứng cử viên cho đề cử tổng thống của đảng Dân chủ năm 2016, đã công bố hồ sơ y tế vào tháng 1 năm 2016. Theo bác sĩ của ông, Sanders có sức khỏe rất tốt và đã được điều trị suy giáp.

#2. Viêm tuyến giáp Hashimoto

Gina Rodriguez, ngôi sao của "Jane the Virgin", được chẩn đoán bị suy giáp ở tuổi 19. Mười năm sau, cô phát hiện ra nguyên nhân gây suy giáp của cô là viêm tuyến giáp Hashimoto, một bệnh tự miễn của tuyến giáp và đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây suy giáp tại Hoa Kỳ.

Trong viêm tuyến giáp Hashimoto, hệ thống miễn dịch của bạn bắt đầu tạo ra các kháng thể tấn công tuyến giáp của bạn. Tuyến có thể to lên hoặc thu nhỏ lại, bệnh phổ biến hơn ở phụ nữ hơn nam giới. 

Các ngôi sao khác với viêm tuyến giáp Hashimoto bao gồm:

- Kim Cattrall của "Sex and the City" được chẩn đoán viêm tuyến giáp Hashimoto vào năm 1998.

- Kim Alexis, một cựu người mẫu bị viêm tuyến giáp Hashimoto và suy giáp. Cô có triệu chứng trong 10 năm trước khi được chẩn đoán cuối cùng. Cô cho biết một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục đã giúp cô giảm cân sau khi bị tăng cân quá mức do suy giáp.

- Gena Lee Nolin, người đóng vai chính trong bộ phim truyền hình nổi tiếng "Baywatch" đã trải qua sự mệt mỏi, tăng cân và các vấn đề khác trong mỗi lần mang thai của cô. Nolin cuối cùng đã được chẩn đoán mắc bệnh suy giáp Hashimoto năm 2008. Nolin đã công bố cam kết làm việc của mình để nâng cao nhận thức tuyến giáp trên toàn thế giới vào năm 2011.

#3. Cường giáp và bệnh Graves

Bệnh Graves là tình trạng hệ thống miễn dịch tạo ra các kháng thể tấn công tuyến giáp, làm cho nó hoạt động quá mức (quá nhiều hormone tuyến giáp được tạo ra).

Các triệu chứng và dấu hiệu của bệnh Graves có thể bao gồm sụt cân, nhịp tim tăng, lo lắng, mất ngủ, yếu cơ và bướu cổ.

Những người nổi tiếng mắc bệnh Graves bao gồm:

- Ca sĩ Toni Childs bị bệnh Graves. Cô ấy đã rời khỏi sân khấu âm nhạc trong gần một thập kỷ để đối phó với tình trạng của mình.

- Cựu Tổng thống Mỹ George HW Bush và vợ ông Barbara Bush đều được chẩn đoán mắc bệnh Graves khi ông đương chức.

- Diễn viên Lý Liên Kiệt bị cường giáp khiến sức khỏe giảm sút, ảnh hưởng đến sự nghiệp diễn xuất của mình.

#4. Ung thư tuyến giáp

- Nữ diễn viên Katee Sackhoff được chẩn đoán và điều trị ung thư tuyến giáp vào năm 2009. Sackhoff được biết đến với vai Captain Kara "Starbuck" Thrace trên "Battlestar Galactica", và Dana Walsh trên "24”.

- Nữ diễn viên Sofia Vergara đã chiến thắng thành công ung thư tuyến giáp vào năm 2002, và đã trở thành ngôi sao của Gloria trong bộ phim hài hit "Modern Family".

Mách bạn cách kiểm soát bướu cổ, “đánh bay” bệnh tuyến giáp hiệu quả

Bướu cổ không những khiến người bệnh mệt mỏi mà còn khiến mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến tâm lý, gây tự ti, mặc cảm. Phương pháp ngăn ngừa bướu cổ thường là bổ sung i-ốt từ muối và các loại thực phẩm. Tuy nhiên, bướu cổ không phải chỉ do thiếu i-ốt mà nó còn có thể do suy giáp, cường giáp, ung thư tuyến giáp, viêm tuyến giáp Hashimoto,... Do đó, người bệnh cần phải tăng cường sức khỏe tuyến giáp ngay từ bên trong với các sản phẩm thảo dược càng sớm càng tốt. Một trong những loại sản phẩm được các chuyên gia y tế khuyến khích bệnh nhân áp dụng là thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương.

Sản phẩm có thành phần chính là hải tảo kết hợp với khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, cao neem có tác dụng làm mềm, giảm viêm, giảm sưng đau ở khối u tuyến giáp, đặc biệt là bướu cổ. Hơn nữa, sản phẩm còn có tác dụng ổn định hệ miễn dịch và đảm bảo hoạt động bình thường của tuyến giáp, giúp điều hòa hàm lượng hormone tuyến giáp trong các bệnh lý suy giáp, cường giáp, ung thư tuyến giáp, bướu cổ đơn thuần. Ngoài ra, Ích Giáp Vương còn hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh tuyến giáp như ổn định tim mạch, điều hòa khí huyết, huyết áp, cholesterol máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi...

Sản phẩm được bào chế từ thảo dược thiên nhiên nên không những an toàn, lành tính, không tác dụng phụ, mà tác dụng của Ích Giáp Vương rất toàn diện, tác động lên cả nguyên nhân và triệu chứng của bệnh bướu cổ.

 

Thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương

Các thành phần thảo dược trong Ích Giáp Vương có tác dụng điều trị cường giáp như thế nào? Hãy lắng nghe lời giải đáp cho câu hỏi này của PGS.TS Trần Đình Ngạn – Nguyên Chủ nhiệm bộ môn Tim – Thận – Khớp và Nội tiết, bệnh viện Quân y 103 trong video sau đây:

Cùng lắng nghe phân tích của Ths.Bs Nguyễn Huy Cường – Phó trưởng Khoa Đái tháo đường, Bệnh viện Nội tiết Trung ương về 2 hiệu quả của Ích Giáp Vương đối với các bệnh lý tuyến giáp. Mời quý khán giả cùng theo dõi:

Ích Giáp Vương đã được nhiều bệnh nhân tin dùng. Sản phẩm đã “giải thoát” nhiều bệnh nhân khỏi tình trạng bướu cổ hàng chục năm. Anh Nguyễn Quý Tuyển (sinh 1972, ở địa chỉ 1368/89 Lê Văn Lương, ấp 1, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè – TP Hồ Chí Minh) mắc bệnh bướu cổ khiến cơ thể kiệt sức, chân tay run rẩy, người bốc hỏa, vã mồ hôi, sút cân, mệt mỏi... Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn dùng Ích Giáp Vương, tình trạng này đã được kiểm soát. Cùng lắng nghe chia sẻ của anh Tuyển trong video dưới đây:

Ngoài bướu cổ, Ích Giáp Vương rất hiệu quả khi sử dụng cho người bị suy giáp, cường giáp. Dưới đây là một số bệnh nhân tiêu biểu:

Anh Lê Hữu Anh (An Giang) mắc bệnh cường giáp, khiến tay chân run rẩy, hồi hộp, khó ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, chỉ sau 3 tháng dùng Ích Giáp Vương, tình trạng này đã được kiểm soát. Cùng lắng nghe chia sẻ của anh Hữu Anh trong video dưới đây:

Chị Nguyễn Thị Mai Trang tại Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh bị suy giáp, khiến người luôn mệt mỏi, chân tay run, mắt lồi và hay hồi hộp. Chỉ sau 2 tháng dùng Ích Giáp Vương, bệnh của chị Trang đã thuyên giảm, da sáng hơn, cơ thể khỏe mạnh hẳn ra, tự tin hơn rất nhiều. Cùng đọc những chia sẻ của chị TẠI ĐÂY.


Bệnh nhân sau khi sử dụng Ích Giáp Vương cũng vui mừng chia sẻ qua zalo hotline 0902207582:

 

Để đạt được hiệu quả hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh tuyến giáp hiệu quả, người bệnh nên kiên trì  sử dụng sản phẩm từ 3 - 6 tháng theo đúng chỉ định 2 lần/ngày. Với bệnh nhân điều trị bệnh thì uống mỗi lần 2 - 4 viên, còn bệnh nhân ngăn ngừa bệnh thì uống 1 - 3 viên/lần. Chú ý uống trước bữa ăn 30 phút để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bệnh bướu cổ ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe người bệnh. Hãy tuân thủ tuyệt đối phác đồ điều trị mà bác sĩ đã chỉ định, đồng thời uống Ích Giáp Vương mỗi ngày để duy trì sự khỏe mạnh của tuyến giáp nhé.

Nếu quý độc giả còn thắc mắc nào cần được giải đáp về bệnh tuyến giáp, vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước cuộc gọi 18006103 hoặc hotline 0902207582 (ZALO/VIBER) để được chuyên viên tư vấn tận tình nhất.

 Nguyễn Hà

 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùngQUẢNG CÁO